วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝรั่งเมืองผู้ดี เมายืนฉี่ริมระเบียง พลัดตกแมนชั่นดับ

ภาพจากตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี

หนุ่มใหญ่ชาวอังกฤษ เมายืนฉี่ริมระเบียงห้องชั้น 4 แมนชั่นกลางเมืองอุดรธานี ก่อนพลัดตกลงมา หัวทิ่มพื้นเสียชีวิต ...

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 15 มีนาคม ขณะที่ ร.ต.ท.ถิรโยธิน ทรัพย์สินธุ์ รอง สวป. สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังออกตรวจในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง ว่ามีเหตุนักท่องเที่ยวพลัดตกอาคารเสียชีวิต บริเวณลานจอดรถแมนชั่นแห่งหนึ่ง ถนนสัมพันธมิตร เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วย ร.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ นครเรียบ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นที่จอดรถด้านข้างตึก พบศพ นายสจ๊วต เรลตั้น อายุ 54 ปี ชาวอังกฤษ นอนตะแคงเสียชีวิตอยู่ที่พื้น สภาพศพสวมเสื้อยืดคอโปโลลายขาวเหลืองดำ กางเกงขาสั้นปลดตะขอรูดซิปออก จากการชันสูตรพบกะโหลกศีรษะแตก คอหัก ทั้งนี้ เมื่อขึ้นไปตรวจสอบห้องพักบริเวณชั้น 4 พบห้องไม่ได้ล็อกประตู ภายในไม่มีร่องรอยการต่อสู้ ที่ระเบียงพบร่องรอยปัสสาวะเรี่ยราด ซึ่งตรงกับจุดที่พบศพ

สอบถาม นายพิชิต บุระวัตร อายุ 44 ปี รปภ. ให้การว่า ผู้ตายเข้ามาพักตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม ที่ห้องพักชั้น 4 โดยพักอยู่ตามลำพัง ทุกคืนผู้ตายจะออกไปเที่ยวและดื่มเหล้าที่สถานบริการในซอยสัมพันธมิตร และกลับมาห้องพักในสภาพเมา ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายแต่งตัวออกไปเที่ยวตามปกติ ก่อนกลับเข้ามาคนเดียวในเวลา 03.20 น. สภาพเมา ไม่นานตนก็ได้ยินเสียงดังเหมือนของหนักตกลงมาจากที่สูง จึงวิ่งไปดูก็พบผู้ตายนอนเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายไปเที่ยวสถานบริการและดื่มเหล้าจนมีอาการมึนเมา แล้วกลับมาห้องพัก และได้ไปยืนปัสสาวะบริเวณระเบียงห้อง แต่เพราะความเมาทำให้ผู้ตายยืนไม่นิ่งและมีอาการโคลงเคลง ก่อนเสียหลักหัวทิ่มลงมาจากระเบียง ศีรษะกระแทกพื้นเสียชีวิต จึงนำศพไปเก็บไว้ที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี และแจ้งสถานทูต เพื่อติดต่อญาติมารับศพไปทำพิธีตามประเพณีต่อไป.

หนุ่มใหญ่ชาวอังกฤษ เมายืนฉี่ริมระเบียงห้องชั้น 4 แมนชั่นกลางเมืองอุดรธานี ก่อนพลัดตกลงมา หัวทิ่มพื้นเสียชีวิต ... 15 มี.ค. 2560 13:21 ไทยรัฐ