วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองปราบค้นห้องพัก ‘ไบร์ท’ มือไขควงแทงหัว ‘ปอนด์’ ย่านจรัญสนิทวงศ์

ตำรวจกองปราบขยายผลค้นห้องพัก “ไบร์ท” มือไขควงแทงหัว “น้องปอนด์” นักศึกษาศิลปากร เสียชีวิต ย่านจรัญสนิทวงศ์ พร้อมเก็บเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ส่งตรวจดีเอ็นเอ หาหลักฐานเพิ่มเติม...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 มี.ค. 60 พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.ชัยฏิภูมิ อำนวยชัย รอง ผกก.5 .บก.ป. พร้อมชุดปฏิบัติการ กก.5 บก.ป. ประสานกองพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำหมายค้นจากศาลจังหวัดตลิ่งชัน เข้าตรวจค้นที่ห้องพักอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ย่านซอยจรัญสนิทวงศ์ ซึ่งเป็นห้องของ นายเดชาธร หรือ ไบร์ท มูลมณี อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาใช้ไขควงแทง นายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน หรือ น้องปอนด์ อายุ 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี เสียชีวิต หลังจากที่เมื่อวานนี้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. ได้สอบปากคำ นายเดชาธร หรือ ไบร์ท จนยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ ซึ่งหลังจากก่อเหตุแล้ว ได้หลบหนีกลับมาที่ห้องพักของอพาร์ตเมนต์ดังกล่าว พร้อมกับเปลี่ยนเสื้อผ้าที่เปื้อนเลือด แล้วทิ้งไว้ในห้องพัก

สำหรับอพาร์ตเมนต์ดังกล่าว สูง 5 ชั้น ห้องที่เกิดเหตุอยู่ชั้น 4 จากการตรวจสอบภายในห้องพบข้าวของถูกเก็บวางไว้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย โดยเจ้าหน้าที่ พฐ.ได้ตรวจเสื้อผ้า ข้าวของทุกอย่างที่อยู่ภายในห้อง รวมทั้งคราบเลือดที่คาดว่าน่าจะหลงเหลืออยู่บ้าง โดยเจ้าหน้าที่ พฐ.จะเก็บหลักฐานทุกอย่างเพื่อมาตรวจสอบดีเอ็นเอที่พบ ว่าตรงกับของนายปอนด์ ผู้ตาย หรือไม่ เพื่อนำไปประกอบสำนวนให้มีความหนักแน่นเพิ่มขึ้น

จากการสอบถามผู้ดูแลอพาร์ตเมนต์ ทราบว่านายไบร์ทได้มาเปิดห้องเช่าอยู่เมื่อปี 2558 เมื่อก่อนเคยมีเพื่อนมาอยู่ด้วยพักหนึ่ง จากนั้นก็อยู่คนเดียวมาตลอด ปกติถ้าไม่ปิดเทอม นายไบร์ทจะอยู่ที่นี่ตลอด จะไม่อยู่ก็เป็นช่วงปิดเทอมเท่านั้น นอกจากนี้.

ด้าน พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. เปิดเผยว่า คดีนี้ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริง ตามที่ญาติของผู้เสียชีวิตกล่าวอ้าง ว่ายังมีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 3 คน ซึ่งจะต้องพิสูจน์ให้แน่ชัดก่อน จึงจะสามารถขอศาลออกหมายจับได้ ประกอบกับในทางการสืบสวน หนึ่งในผู้ที่ญาติสงสัยว่าเป็นผู้ร่วมก่อเหตุ มีข้อมูลว่า ไม่ได้อยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ แต่ญาติเชื่อว่ามีส่วนรู้เห็นในคดีนี้ จึงต้องพิสูจน์ทุกอย่างให้ชัดเจนก่อน ส่วนความคืบหน้าคดีในวันนี้ ได้สั่งการให้ กก.5 บก.ป.ลงพื้นที่กรุงเทพฯ ไปตรวจค้นในที่พักแห่งหนึ่ง เพื่อค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งเป็นไปได้ว่า อาจพบเครื่องแต่งกาย เสื้อผ้าที่เปื้อนเลือด หรือพยานหลักฐานอื่นๆ เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี ขณะที่ตำรวจที่ จ.เพชรบุรี ได้ส่งชุดสืบสวนประสานข้อมูลกับฝ่ายสืบสวน สภ.ชะอำ ร่วมกันค้นหาพยานหลักฐานอื่นๆ เพิ่มเติม แต่ไม่สามารถเปิดเผยในรายละเอียดได้

พล.ต.ต.สุทิน กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามเชื่อว่าเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่น่ามีกลุ่มผู้มีอิทธิพลออกมาเคลื่อนไหวกดดัน หรือข่มขู่พยานให้เกิดความหวาดกลัวได้อีก ส่วนการประสานข้อมูลกับตำรวจ สภ.ชะอำนั้น นอกจากข้อมูลในทางสืบสวน ยังมีการประสานข้อมูลเกี่ยวกับพยานหลักฐานที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นได้ส่งให้กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) นำไปตรวจเปรียบเทียบดีเอ็นเอแล้ว และยังต้องรอผลการพิสูจน์หลักฐานอีกระยะหนึ่ง ทั้งนี้ยืนยันว่าคดีนี้จะสามารถให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายได้ และไม่มีผู้มีอิทธิพลเข้ามาแทรกแซงคดี ประกอบกับตัวผู้ต้องหาที่ลงมือก่อเหตุ ก็ให้การรับสารภาพ เชื่อว่าจะสามารถดำเนินคดีและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายได้ ส่วนญาติของผู้เสียชีวิต จากการสอบถามเพิ่มเติมก็ยังไม่พบว่ามีเรื่องติดใจหรือสงสัยในประเด็นใดเป็นพิเศษ.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

ตำรวจกองปราบขยายผลค้นห้องพัก “ไบร์ท” มือไขควงแทงหัว “น้องปอนด์” นักศึกษาศิลปากร เสียชีวิต ย่านจรัญสนิทวงศ์ พร้อมเก็บเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ส่งตรวจดีเอ็นเอ หาหลักฐานเพิ่มเติม... 15 มี.ค. 2560 12:59 ไทยรัฐ