วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ป๋าเปรม' ฝากผู้ใหญ่ในบ้านเมืองทำตัวดี เพื่อเป็นแบบอย่างให้เด็ก-เยาวชน

"ป๋าเปรม" เปิดงาน "โครงการค่ายเยาวชนรักษ์พงไพรเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา สมเด็จพระเทพฯ รุ่นที่ 1" ฝากผู้ใหญ่ในบ้านเมืองทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดี เพื่อเป็นแบบอย่างให้เด็ก-เยาวชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 มี.ค.60 พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการค่ายเยาวชน…รักษ์พงไพรเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รุ่นที่ 1 ที่สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

โดย พล.อ.เปรม กล่าวว่า ขณะนี้ผู้จัดงานได้ทำหน้าที่ ตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดเป็นอย่างดี ในการดูแลเยาวชนให้เติบใหญ่อย่างมีคุณค่า เป็นคนดีของบ้านเมือง ซึ่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เคยรับสั่งขอให้สร้างคนดีมากกว่าสร้างคนเก่ง เพราะหากเป็นคนเก่งแต่ไม่เป็นคนดี ก็อาจเป็นโทษแก่บ้านเมืองได้ และขอให้ทุกคนภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในโครงการนี้

ขณะเดียวกัน พล.อ.เปรม ขอฝากไปยังผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ที่มีหน้าที่สร้างเด็กให้เป็นคนดี โดยวิธีที่ดีที่สุดคือ การทำตัวเป็นแบบอย่างให้เด็กเห็น เพราะจะได้ภูมิใจที่เกิดมาได้ตอบแทนคุณแผ่นดิน ทั้งนี้เชื่อว่าโครงการนี้จะช่วยเสริมสร้างให้เยาวชนเป็นคนดี สมดังพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และไม่ว่าเด็กๆ จะยากดีมีจนอย่างไร ก็ขอให้เป็นคนดีของสังคม

สำหรับค่ายเยาวชนรักษ์พงไพรเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา สมเด็จพระเทพฯ ประจำปี 2560 ได้รับความร่วมมือจาก 12 องค์กร อาทิ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน มูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และกลุ่มบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่นจำกัด เป็นต้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เยาวชนตระหนักในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ไทย ที่พระราชทานโครงการพระราชดำริหลากหลายโครงการให้แก่ปวงชนชาวไทย และเพื่อให้เยาวชนได้เรียนรู้ประโยชน์จากทรัพยากรธรรมชาติ และทักษะการดำเนินชีวิต เพื่อให้เป็นเยาวชนที่เข้มแข็ง

"ป๋าเปรม" เปิดงาน "โครงการค่ายเยาวชนรักษ์พงไพรเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา สมเด็จพระเทพฯ รุ่นที่ 1" ฝากผู้ใหญ่ในบ้านเมืองทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดี เพื่อเป็นแบบอย่างให้เด็ก-เยาวชน 15 มี.ค. 2560 12:19 ไทยรัฐ