วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชื่นมื่น! ‘บิ๊กอ๊อด’ ขอบคุณผู้ว่าฯกกท. เอื้อเฟื้อที่ทำการใหม่ ส.บอล

"บิ๊กอ๊อด" นำทีมผู้บริหารและพนักงานสมาคมฟุตบอลฯ เข้าขอบคุณผู้ว่าฯ กกท. ในโอกาสที่ได้เอื้อเฟื้อสถานที่ตั้งสำนักงานแห่งใหม่ พร้อมหารือเพื่อขอความร่วมมือใช้สถานที่จัดงาน "AFC Annual Awards Night 2017" ปลายปีนี้...

วันที่ 15 มี.ค.60 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และสภากรรมการ เข้าพบนายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อแสดงความขอบคุณในการอำนวยสถานที่ก่อสร้างที่ทำการใหม่ ซึ่งอยู่ภายในบริเวณ กกท. หัวหมาก รวมถึงหารือเกี่ยวกับการจัดงาน AFC Annual Awards Night 2017 ด้วย

หลังการพูดคุย ผู้ว่าฯ กกท. กล่าวว่า "ต้องขอบคุณนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่พาคณะทำงานมาเยี่ยม ไม่ได้เป็นการประชุม ซึ่งตอนนี้ที่ทำงานของสมาคมฯ ก็เสร็จเรียบร้อย ก็ได้บริเวณสนามเทนนิส เป็นที่ทำการ พอเสร็จท่านก็มาเยี่ยม และพูดคุยเรื่องต่างๆ เรื่องพื้นที่ฝึกซ้อม และเรื่องต่างๆ ซึ่งทางผมก็บอกว่าก็จะเอื้ออำนวยอย่างเต็มที่ เพราะว่าเราเข้ามาเป็นครอบครัวเดียวกัน บ้านเดียวกัน เป็นแหล่งของทุกสมาคมฯ ทุกสมาคมฯ ก็อยู่ที่นี่ สมาคมกีฬาฟุตบอลก็ถือเป็นน้องใหม่ วันนี้ก็เลยได้พบปะพูดคุยกัน ว่ามีอะไรขาดตกบกพร่อง ก็ให้บอกทางเรา"

ขณะที่ “บิ๊กอ๊อด” เผยว่า "วันนี้ผมได้พาผู้บริหารและพนักงานของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มากราบขอบพระคุณ ผู้ว่าฯ กกท. ที่ได้กรุณาให้ความช่วยเหลือสมาคมฯ มีสถานที่ทำงานหลัก โดยผู้ว่าฯ ได้อนุญาตให้ใช้อาคาร 40 ปี ซึ่งผมในฐานะนายกสมาคมฯ ก็ขอกราบขอบพระคุณท่านผู้ว่าฯ ไว้ ณ โอกาสนี้ และก็ได้กราบเรียนอีกหลายเรื่องที่ทางสมาคมฯ ได้ดำเนินการและบอกกล่าว ว่าหากมีอะไรที่สมาคมฯ ต้องการความช่วยเหลือก็จะบอกกล่าวกับท่าน และหากการกีฬาแห่งประเทศไทยมีกิจกรรมอะไรให้ช่วยเหลือ ทางผู้ว่าฯ ก็จะบอกผมว่าจะร่วมทำงานอย่างไร"

"ในเบื้องต้น วันที่ 29 พฤศจิกายน ทางสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ได้ให้เกียรติประเทศไทย เป็นสถานที่จัดงาน AFC Annual Award ซึ่งถือเป็นงานใหญ่ ท่านผู้ว่าฯ ก็เสนอให้มาจัดที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ซึ่งทางผมก็จะปรึกษากับทางเอเอฟซี ว่าจะใช้สถานที่ของการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งมีความพร้อมในการจัดงานก็เป็นเรื่องที่ดี หากเอเอฟซี เห็นด้วยก็อาจจะจัดที่อินดอร์แห่งนี้ คืองานดังกล่าวเป็นงานใหญ่ของเอเอฟซี จะมีประเทศที่เข้าร่วมกว่า 39 ประเทศ ถือเป็นเกียรติของประเทศไทยที่ได้รับความไว้วางใจใช้ประเทศของเราจัดงาน แต่งานทั้งหมดเราจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทางเอเอฟซีจะเป็นคนจัดทั้งหมด เลือกสถานที่ ซึ่งคราวนี้ เอเอฟซีได้ให้เกียรติประเทศไทย"

"บิ๊กอ๊อด" นำทีมผู้บริหารและพนักงานสมาคมฟุตบอลฯ เข้าขอบคุณผู้ว่าฯ กกท. ในโอกาสที่ได้เอื้อเฟื้อสถานที่ตั้งสำนักงานแห่งใหม่ พร้อมหารือเพื่อขอความร่วมมือใช้สถานที่จัดงาน "AFC Annual Awards Night 2017" ปลายปีนี้... 15 มี.ค. 2560 11:57 ไทยรัฐ