วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.สส.ย้ำสัมพันธ์กองทัพ 'ไทย-รัสเซีย' แน่นแฟ้นยาวนาน 120 ปี

ผบ.สส.ให้การต้อนรับ ผบ.ทบ.รัสเซีย เนื่องในโอกาสเข้าเยี่ยมคำนับ พร้อมยันความสัมพันธ์ด้านกองทัพ 2 ประเทศแน่นแฟ้นยาวนาน 120 ปี

เมื่อวันที่ 15 มี.ค.60 ที่กองบัญชาการกองทัพไทย พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) ให้การต้อนรับ พล.อ.โอเลก แอล ซาลยูคอฟ ผู้บัญชาการทหารบกสหพันธรัฐรัสเซีย ที่ได้เข้าเยี่ยมคำนับในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทย เพื่อหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับความร่วมมือด้านต่างๆ ซึ่งการพบปะสนทนาครั้งนี้ พล.อ.โอเลก แอล ซาลยูคอฟ ได้ยืนยันถึงความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพของทั้งสองประเทศ ที่มีความใกล้ชิดแน่นแฟ้นมาอย่างยาวนาน และในปีนี้นับเป็นโอกาสพิเศษที่รัสเซียและไทย จะเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ 120 ปี นอกจากนี้ยังมีความก้าวหน้าในด้านความร่วมมือต่อกัน ที่เป็นประโยชน์ในหลายเรื่อง ทั้งในด้านการแลกเปลี่ยนการเยือน การฝึก การศึกษา และอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ โดยหวังว่าความร่วมมือจะพัฒนาก้าวหน้าต่อไปในทุกๆ มิติ และเป็นประโยชน์กับทั้งสองฝ่าย

ด้าน พล.อ.สุรพงษ์ ได้กล่าวขอบคุณ พล.อ.โอเลก แอล ซาลยูคอฟ ที่ให้เกียรติมาเยือน พร้อมทั้งยืนยันว่า ความร่วมมือระหว่างกองทัพของทั้งสองประเทศจะเป็นรากฐานที่สำคัญในการยกระดับความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างสองประเทศอีกด้วย

ผบ.สส.ให้การต้อนรับ ผบ.ทบ.รัสเซีย เนื่องในโอกาสเข้าเยี่ยมคำนับ พร้อมยันความสัมพันธ์ด้านกองทัพ 2 ประเทศแน่นแฟ้นยาวนาน 120 ปี 15 มี.ค. 2560 11:50 ไทยรัฐ