บริการข่าวไทยรัฐ

สนั่นโซเชียล! นางงามดัง ไม่คืนแสงสีทอง เป็นเหตุให้หลวงพ่อปรีชาต้องสึก

หลังจากที่เฟซบุ๊กวัดเขาอิติสุคโต หัวหิน ได้ประกาศผ่านเฟซบุ๊กว่า พระครูบรรพตพัฒนาคุณ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า หลวงพ่อปรีชา เจ้าอาวาสวัด ได้ทำการสึกแล้ว โดยระบุข้อความไว้มากมาย แต่มีอีกเรื่องที่ทำเอาหลายคนแอบสงสัย เพราะได้มีการพูดถึงเรื่องที่ว่า หลวงพ่อได้ให้แสงสีทองกับคนๆ หนึ่งไปเพื่อเอาไปประกวดนางงาม และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ เมื่อประกวดเสร็จก็ไม่นำแสงสีทองมาคืนหลวงพ่อตามสัญญาที่ให้ไว้ ซึ่งหลวงพ่อเป็นคนที่ถือสัจจะวาจา แต่เมื่อไม่นำมาคืน จึงเป็นอีกเหตุผลนึงที่ทำให้หลวงพ่อต้องสึก และขอปิดตำนานเจ้าอาวาสวัดเขาอิติสุคโต

และเมื่อไล่ดูเฟซบุ๊กของวัดเขาอิติสุคโต ก็ได้เห็นข้อความที่ว่าเฟซบุ๊กของทางวัดได้โพสต์ข้อความดังนี้ว่า "ร่วมกันเชียร์ น้ำตาล ศิษย์วัดเขาอิติสุคโต ช่วยกัน Vote ให้น้ำตาลกันเยอะๆ นะคะ และมีรูปและกติกาในการโหวต" ซึ่งวันที่โพสเป็นวันที่ 30 ม.ค. 60 ที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาที่ น้ำตาล ชลิตา ไปประกวดนางงามจักรวาลที่ประเทศฟิลิปปินส์พอดี 

และหลังจากนั้น ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ก็ได้ติดต่อสอบถามไปทางผู้จัดการของสาวน้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ อย่าง ข้าวปุ้น สุริยา เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวดังกล่าว ซึ่งข้าวปุ้นได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า น้ำตาลเป็นลูกศิษย์ของทางวัดจริง มีการไปกราบไหว้พระอาจารย์แต่เรื่องของขลังไม่ทราบจริงๆ ต้องถามจากตัวน้ำตาล แต่คิดว่าของขลังนี่ไม่น่าจะมี อาจเป็นสัจจะวาจาหรือเปล่า อันนี้ต้องถามจากทางน้องเอง แล้วน้องเองก็เพิ่งตั้งใจจะไปกราบพระอาจารย์เมื่อ 2 วันที่แล้ว แต่ก็ไม่เจอพระอาจารย์ท่าน.