วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด ลามวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ วอด 3 คูหา

หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด ลามเข้าสถานบันเทิง วอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ชลบุรี ไฟลามวอด 3 คูหา เผยได้ยินเสียงระเบิด 2 ครั้ง ตร.เร่งสอบหาสาเหตุ

เวลา 07.30 น. วันที่ 15 มี.ค. เกิดเหตุหม้อแปลงไฟฟ้าบริเวณเสาไฟ ซึ่งติดตั้งอยู่บริเวณหน้าร้าน rock street ในโครงการถนนคนเดิน วอล์กกิ้งสตรีท เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ระเบิดขึ้น เป็นเหตุให้เกิดเพลิงไหม้สายไฟฟ้าและลุกลามเข้าไปในอาคารของร้านดังกล่าว ก่อนเพลิงที่จะโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง

ต่อมา กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา หน่วยบรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยา และกู้ภัย สว่างบริบูรณ์ พร้อมด้วยรถดับเพลิงจำนวน 10 คัน จากเมืองพัทยา และสถานที่ใกล้เคียง รุดไประงับเหตุ

เมื่อไปถึงเบื้องต้นพบว่า เพลิงกำลังลุกไหม้ภายในตัวอาคาร ซึ่งมีลักษณะเป็นอาคารสูง 3 ชั้น ผู้คนที่อยู่ข้างเคียงต่างอพยพสิ่งของกันเป็นการใหญ่เนื่องจากกลัวว่าไฟจะลุกลามไปยังอาคารข้างเคียง แต่ไฟก็ลามไป จำนวน 3 คูหา เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังฉีดน้ำหล่อเลี้ยงไว้ กระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ

สอบสวน นางสมภาร รัตนแสง อายุ 50 ปี แม่บ้านของร้านดังกล่าว เล่าว่า ร้านปิดให้บริการไปตั้งแต่ช่วงกลางดึก จนกระทั่งเช้า จึงเข้ามาที่ร้านเพื่อทำความสะอาดตามปกติ ซึ่งขณะนั้นไม่มีพนักงานทำงานอยู่ภายในแล้ว กระทั่งได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นหน้าร้าน จำนวน 2 ครั้ง จึงรีบวิ่งออกมาดูก็พบว่า หม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงซึ่งติดตั้งอยู่บริเวณเสาไฟฟ้าหน้าร้านเกิดการระเบิดขึ้น ก่อนที่จะมีไฟลุกไหม้ตามมา จากนั้นไฟก็ลามเข้ามาในร้าน จึงรีบวิ่งหนีออกมาด้านนอก กระทั่งมีเจ้าหน้าที่เข้ามาระงับเหตุดังกล่าว

เบื้องต้น จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า เพลิงได้เผาไหม้ตัวอาคาร และทรัพย์สินภายในทั้งหมด ซึ่งยังไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ โดยภายหลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมจะได้ประสานไปยังผู้เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริงของสาเหตุที่เกิดขึ้นและเร่งดำเนินการแก้ไขต่อไป.

หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด ลามเข้าสถานบันเทิง วอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ชลบุรี ไฟลามวอด 3 คูหา เผยได้ยินเสียงระเบิด 2 ครั้ง ตร.เร่งสอบหาสาเหตุ 15 มี.ค. 2560 10:56 ไทยรัฐ