วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.เทนนิส ลงมติแต่งตั้ง 'ผู้การโจ๊ก' นั่งแท่น ผจก.ทีมลุยซีเกมส์

สมาคมเทนนิสฯ แต่งตั้ง "ผู้การโจ๊ก" พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ทำหน้าที่ผู้จัดการทีมชาติไทย สู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ด้าน "บิ๊กเอ๋" สุดเสียดายเจ้าภาพตัดประเภททีมชาย-หญิง ซึ่งไทยมีลุ้นเหรียญออกจากการแข่งขันครั้งนี้...

“บิ๊กเอ๋” นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ตามที่จะมีการแข่งขันเทนนิส ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-31 สิงหาคม 2560 นั้น เพื่อให้การเตรียมนักเทนนิสทีมชาติไทยเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เพราะซีเกมส์ ถือเป็นรายการสำคัญทางสมาคมกีฬาเทนนิสฯ จึงได้จัดประชุมหารือเรื่องการเตรียมความพร้อม ก่อนมีมติให้เรียนเชิญ “ผู้การโจ๊ก” พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ซึ่งเป็นอุปนายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ เป็นผู้จัดการทีมชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 และล่าสุด “ผู้การโจ๊ก” ได้ตอบรับและยินดีรับตำแหน่งผู้จัดการทีมดังกล่าวแล้ว

“ในซีเกมส์ที่มาเลเซียครั้งนี้ จะมีชิง 5 เหรียญทอง จากประเภทชายเดี่ยว, ชายคู่, หญิงเดี่ยว, หญิงคู่ และคู่ผสม โดยเจ้าภาพได้ตัดประเภททีมชายและทีมหญิงออกไป ยอมรับว่าเสียดายทั้ง 2 เหรียญที่ถูกตัดออก เนื่องจากนักเทนนิสไทยมีโอกาสลุ้นเหรียญสูงมาก โดยซีเกมส์ 2015 ไทยได้มา 6 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง ครั้งนี้ก็คาดหวังว่าจะทำผลงานได้ดีอีกครั้ง แม้ไม่มีประเภททีมก็ตาม” นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯกล่าว

ก่อนหน้านี้ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เป็นผู้จัดการทีมเทนนิสมาแล้วหลายชุด นักกีฬามีขวัญและกำลังใจที่ดีมาก โดย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ได้ดูแลในเรื่องการเตรียมความพร้อมและส่งไปแข่งขันเป็นอย่างดี ทั้งทีมเทนนิสชายชุดเดวิสคัพ 2017 ที่รอบแรก เอาชนะคูเวต 3-1 ผ่านเข้ารอบสองพบฟิลิปปินส์ ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี วันที่ 7-9 เมษายนนี้, ทีมเทนนิสหญิงชุดเฟดคัพ ที่รักษาสถานภาพให้คงอยู่ในกลุ่ม 1 ของโซนเอเชีย/โอเชียเนียในปีหน้า รวมถึงนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ทั้งทีมชาย ที่ไปแข่งขัน “จูเนียร์ เดวิสคัพ” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย วันที่ 13-18 มีนาคม และทีมหญิง รายการ “จูเนียร์ เฟดคัพ” โซนเอเชีย/โอเชีย ที่กรุงนิวเดลี เช่นกัน แข่งขันวันที่ 20-25 มีนาคม.

สมาคมเทนนิสฯ แต่งตั้ง "ผู้การโจ๊ก" พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ทำหน้าที่ผู้จัดการทีมชาติไทย สู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ด้าน "บิ๊กเอ๋" สุดเสียดายเจ้าภาพตัดประเภททีมชาย-หญิง ซึ่งไทยมีลุ้นเหรียญออกจากการแข่งขัน... 15 มี.ค. 2560 09:54 15 มี.ค. 2560 10:54 ไทยรัฐ