วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กแผน' หวังจอมทุ่มไทยป้องกันแชมป์ยูโดอินเตอร์ นอร์ทกรุงเทพ 2017

ส.ยูโดแห่งประเทศไทยฯ จับมือ ม.นอร์ทกรุงเทพ จัดการศึกประลองฝีมือในรายการ “ยูโดนานาชาติ นอร์ทกรุงเทพ แชมเปียนชิพ 2017” ครั้งที่ 10 ระหว่าง 24-25 มิ.ย.นี้ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนซีเกมส์ 2017...

“บิ๊กแผน” หัสบดินทร์ โรจนชีวะ นายกสมาคมยูโดแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมยูโดฯ ร่วมกับ ม.นอร์ทกรุงเทพ ได้จัดให้มีการแข่งขันยูโดอินเตอร์ “ยูโดนานาชาติ นอร์ทกรุงเทพ แชมเปียนชิพ” ครั้งที่ 10 ระหว่าง 24-25 มิ.ย. ณ ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ สะพานใหม่ ซึ่งขณะนี้การเตรียมความพร้อมนักกีฬาของสมาคมยูโดฯ ได้คัดเลือกนักยูโดชาย-หญิง ระดับแนวหน้าเข้าร่วมการแข่งขันแบบครบครัน เพราะยูโดรายการนี้ถือว่าเป็นอีกรายการที่ต่างประเทศได้ให้ความสำคัญไว้ไม่น้อย โดยเฉพาะไทยได้ครองแชมป์ 3 สมัยติดต่อกันมาแล้ว จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรักษาแชมป์ไว้ให้ได้อีกสมัย อีกประเด็นยูโดรายการนี้เสมือนเป็นการเตรียมความพร้อมนักยูโดของแต่ละประเทศในกลุ่มอาเซียน เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่าง 19-31 ส.ค. ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียเช่นกัน

ด้าน ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ เปิดเผยว่า ในฐานะที่ ม.นอร์ทกรุงเทพ ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพร่วมกับสมาคมยูโดฯจัดแข่งขันยูโดอินเตอร์ “ยูโดนานาชาติ นอร์ทกรุงเทพ แชมเปียนชิพ 2017” ครั้งที่ 10 จึงได้ดำเนินการเตรียมความพร้อมของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องไว้แต่เนิ่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องศูนย์กีฬาในร่มที่ใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขัน ต้องมีความพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ รวมถึงเรื่องการอำนวยความสะดวกต่างๆให้แก่นักกีฬาของแต่ละชาติอย่างเต็มที่ อาทิ ทีมแพทย์พยาบาล รวมไปถึงทีมเลซอง ซึ่งล้วนเป็นนักศึกษาของ ม.นอร์ทกรุงเทพ ด้วยเช่นกัน.

ส.ยูโดแห่งประเทศไทยฯ จับมือ ม.นอร์ทกรุงเทพ จัดการศึกประลองฝีมือในรายการ “ยูโดนานาชาติ นอร์ทกรุงเทพ แชมเปียนชิพ 2017” ครั้งที่ 10 ระหว่าง 24-25 มิ.ย.นี้ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนซีเกมส์ 2017... 15 มี.ค. 2560 09:53 ไทยรัฐ