วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่งมอบหลักฐานเพิ่ม มัด “หมอเปรม” คดีหมิ่น

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 มี.ค. ที่ห้องสอบ สวน สภ.เมืองขอนแก่น นายพิสิษฐ์ ชาญเจริญ อายุ 60 ปี นายกสมาคมสื่อมวลชน จ.ขอนแก่น เข้าพบ พ.ต.ท.สำราญราชเดช เฉียบแหลม รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม พร้อมมอบหลักฐานแผ่นซีดี 4 แผ่น ที่แจ้งความดำเนินคดีกับ นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ ในข้อหาหมิ่นประมาทและความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังเข้าให้ปากคำ นายพิสิษฐ์ เปิดเผยว่า เนื่องจากเมื่อวันที่ 29 ก.ค. 2559 มีการทอดผ้าป่าการกุศลช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์และผู้ติดเชื้อ HIV ประจำปี 2559 โดยมีนางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิชย์ เป็นประธานจัดงาน

ทางสมาคมได้มอบเงินทำบุญ 5,000 บาท และถ่ายรูปร่วมกันที่ห้องประชุม อบจ.ขอนแก่น แต่ต่อมาวันที่ 30 ก.ค. เวลา 13.23 น. นพ.เปรมศักดิ์ได้นำภาพที่สมาคมฯมอบเงินไปโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ขอให้เอากันแต่พอดีพองาม การไปถ่ายรูปมอบเงิน 5,000 บาทให้แก่สื่อ”

จากนั้นเวลา 16.26 น. ได้แก้ไขข้อความเป็น “การไปถ่ายรูปรับเงิน มอบเงิน 5,000 กับสื่อ” ข้อความ ดังกล่าวสร้างความเสียหายต่อสมาคมและสื่อมวลชน เพราะความจริงคือทางสมาคมร่วมทำบุญทอดผ้าป่าการกุศล ไม่ใช่การรับเงินจากนางระเบียบรัตน์แต่ อย่างใด และเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นพ.เปรมศักดิ์ ที่ สภ.เมืองขอนแก่น เมื่อวันที่ 31 ก.ค.2559 ที่ผ่านมา การเข้าให้ปากคำในครั้งนี้ เนื่องจาก พงส. ได้ส่งสำนวนให้อัยการ และอัยการจังหวัดขอนแก่น ขอให้ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น สอบสวนเพิ่มเติม จึงนำเอกสารหลักฐานมามอบให้พนักงานสอบสวน และเข้าให้ปากคำดังกล่าว “หลังจากที่ผมแจ้งความดำเนินคดีกับ นพ.เปรมศักดิ์ มีผู้ใหญ่ใน จ.ขอนแก่น โทรศัพท์มาไกล่เกลี่ยขอให้ถอนแจ้งความ ขอยืนยันว่าผมไม่ถอนแน่นอน เพราะต้องรักษาเกียรติและชื่อเสียงสื่อมวลชนผู้ปฏิบัติหน้าที่ตัวเอง ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมายและเชื่อในความยุติธรรม” นายกสมาคมสื่อมวลชน จ.ขอนแก่น กล่าวในที่สุด ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อสอบถามผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ซึ่งข่าวคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป.

ที่ห้องสอบ สวน สภ.เมืองขอนแก่น นายพิสิษฐ์ ชาญเจริญ อายุ 60 ปี นายกสมาคมสื่อมวลชน จ.ขอนแก่น เข้าพบ พ.ต.ท.สำราญราชเดช เฉียบแหลม รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม พร้อมมอบหลักฐานแผ่นซีดี 4 แผ่น 15 มี.ค. 2560 08:44 ไทยรัฐ