บริการข่าวไทยรัฐ

รัวสาวอบต. อนาถคารถพุ่งปมชู้สาว ธุรกิจ 'จํานํา'

ฆ่าโหดสาวเจ้าหน้าที่ฝ่ายนโยบาย และแผน อบต.บึงชำอ้อ คนร้ายจ่อยิงพรุน 5 นัด ตายคารถเก๋งจอดติดเครื่องตกไหล่ถนนนานร่วม 3 ชั่วโมง กระทั่งพลเมืองดีขับรถผ่านคิดว่ารถติดหล่ม ลงไปช่วยเหลือพอเห็นเลือดถึงผงะแจ้งตำรวจ สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายรับโทรศัพท์แล้วขับรถออกจากที่ทำงาน สันนิษฐานผู้ตายนัดให้ไปรับมาจอดรถเคลียร์ปัญหาบางอย่างแต่ตกลงไม่ได้เลยฆ่าทิ้ง มุ่งปมชู้สาวกับขัดธุรกิจรับจำนำคู่มือจดทะเบียนรถ

ยิงดับสาว อบต.คารถเก๋งรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 14 มี.ค. ร.ต.อ.พงศ์ภรณ์ เลิศรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีคนเสียชีวิตในรถเก๋งจอดริมถนนคลองเจ็ด วังน้อย-ธัญบุรี ฝั่งมุ่งหน้าไปธัญบุรี ใกล้หมู่บ้านเลอวิลล์ หมู่ 1 ต.คลองเจ็ด พร้อมด้วย พ.ต.อ.อำนวยพันธ์ นิลน้อย ผกก. พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ จงรักษ์ สว.สส., เจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน เขต 1 นำกำลังและเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปสอบสวน

พบรถเก๋งฮอนด้าซีวิค สีเทาดำ ทะเบียน 4 กอ 8489 กรุงเทพมหานคร จอดติดเครื่องเปิดแอร์ในลักษณะตกไหล่ทางมีเพียงล้อขวายังอยู่ริมถนนเกียร์รถอยู่ในตำแหน่ง “ถอยหลัง” พบศพ น.ส.วีรญาภา งามวิลัย อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายนโยบายและแผน (นักบริหารงานทั่วไป) ของ อบต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี สวมเสื้อสีดำ กางเกงขายาวสีน้ำตาล นั่งอยู่ที่เบาะคนขับร่างเอนฟุบไปกับเบาะเอนไปทางเบาะนั่งซ้ายจมกองเลือด มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าหลัง 2 นัด ท้ายทอย 2 นัด และหน้าอกอีก 1 นัด ตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง ในที่เกิดเหตุไม่พบปืนและปลอกกระสุนสื่อมรณะ

สอบสวนนายวิจัย จันทุมมา อายุ 35 ปี ผู้พบศพ ให้การว่า ขับรถผ่านจุดเกิดเหตุ เห็นรถเก๋งคันดังกล่าวตกไหล่ทาง เข้าใจว่ารถติดหล่ม จึงได้ขับไปแจ้งเจ้าหน้าที่ที่ด่านแล้วย้อนมาช่วยเหลือ มองเห็นผู้ตายเอนร่างกับเบาะซ้ายคิดว่าเป็นลม แต่พอเปิดประตูรถดึงตัวผู้ตายขึ้นเห็นคราบเลือดเปรอะที่เบาะ คาดว่าน่าจะเกิดเหตุร้าย รีบแจ้งตำรวจมาสอบสวน

ขณะเดียวกัน ตำรวจได้สอบสวนชาวบ้านละแวกที่เกิดเหตุ ทราบว่ารถคันดังกล่าวจอดอยู่ในลักษณะนี้ตั้งแต่เวลาประมาณ 14.00 น. ขณะที่เพื่อนร่วมงานของผู้ตายให้การเพิ่มเติมอีกว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายยังอยู่ในที่ทำงาน หลังได้รับโทรศัพท์และเดินออกไปคุยนอกที่ทำงาน จากนั้นไม่นานก็ขับรถออกไป โดยไม่ได้แจ้งให้ใครทราบว่าไปไหนกระทั่งมาพบเป็นศพ ทราบว่าผู้เสียชีวิตได้รับโทรศัพท์และเดินออกไปคุยข้างนอกที่ทำงาน จากนั้นไม่นานก็ได้ขับรถออกไป โดยไม่ทราบว่าออกไปไหน กระทั่งมาทราบว่าถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะมีไม่น้อยกว่า 2 คนและรู้จักกับผู้ตาย นัดให้ผู้ตายรับไปจอดรถคุยกันในที่เกิดเหตุเพื่อตกลงปัญหาบางอย่างแต่ตกลงกันไม่ได้ เลยชักปืนจ่อยิงผู้ตายแล้วหลบหนีไป มุ่งปมชู้สาว กับขัดแย้งธุรกิจรับจำนำสมุดคู่มือจดทะเบียนรถที่ผู้ตายทำอยู่ ซึ่งตำรวจจะเร่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงและติดตามจับกุมคนร้ายต่อไป