วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เช็คสเปียร์’ สุดภูมิใจ! 'จิ้งจอกสยาม' ดับเซบีญา ทะลุ 8 ทีมชปล.

เคร็ก เช็คสเปียร์ กุนซือของเลสเตอร์ ซิตี้ ระบุ ภูมิใจในตัวลูกทีมทุกคน หลังสร้างผลงานสุดยอด เปิดบ้านล้างแค้นเอาชนะ เซบีญา ไป 2-0 พลิกเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้สำเร็จ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 มี.ค.ว่า เคร็ก เช็คสเปียร์ ผู้จัดการทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ระบุ ภูมิใจในตัวลูกทีมทุกคน หลังเปิดสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม เอาชนะ เซบีญา สโมสรแกร่งจากสเปน ไป 2-0 ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัด 2 พลิกเข้ารอบสำเร็จ ด้วยสกอร์รวม 2 นัด 3-2 หลังบุกไปแพ้มาก่อนในนัดแรก 1-2

สำหรับ เลสเตอร์ ซิตี้ เพิ่งเข้ามาเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร และตอนนี้พวกเขาก็ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้เป็นที่เรียบร้อย ซึ่ง เช็คสเปียร์ มองว่าทีมของเขาสมควรเข้ารอบและสามารถภูมิใจได้อย่างเต็มที่กับการมาถึงจุดนี้

“มันยิ่งใหญ่มาก นักเตะสามารถภูมิใจในตัวเองได้แบบสุดๆ เราทำได้ยอดเยี่ยมตั้งแต่เสียงนกหวีดดังขึ้นจนจบเกม เรามีโชคช่วยหลายครั้ง แต่คาแร็กเตอร์ของเรานั้นยอดเยี่ยมมาก นักเตะของเราสนุกกับการเพรสซิ่งสูง เราเป็นทีมที่ดีขึ้นเมื่อเราทำแบบนั้น เราสมควรที่จะผ่านเข้ารอบ ในความคิดของผมแล้ว เราชนะหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในยุโรป ดังนั้นสามารถภูมิใจได้แบบสุดๆ” เช็คสเปียร์ กล่าว

เคร็ก เช็คสเปียร์ กุนซือของเลสเตอร์ ซิตี้ ระบุ ภูมิใจในตัวลูกทีมทุกคน หลังสร้างผลงานสุดยอด เปิดบ้านล้างแค้นเอาชนะ เซบีญา ไป 2-0 พลิกเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้สำเร็จ... 15 มี.ค. 2560 06:40 ไทยรัฐ