วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวมสถิติจิ้งจอกสยาม! 'เช็คสเปียร์' ปลุกผีคุมแทนรานิเอรี ชนะรวด 3 นัด

ประมวลสถิติหลังเกมประวัติศาสตร์ที่ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ หักปากกาเซียนผ่านเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลของศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้เป็นครั้งแรก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 มี.ค. ว่า ประมวลสถิติหลังเกมแห่งประวัติศาสตร์ของพลพรรคจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรขวัญใจแม่ยกชาวไทย โกงความตายพลิกสถานการณ์ผ่านเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลของศึกแชมเปียนส์ลีกได้เป็นสมัยแรก

จิ้งจอกสยาม บุกไปพ่ายต่อ เซบีญา ทีมแกร่งจากประเทศสเปนก่อนในเลกแรก 1-2 แต่พวกเขากลับมาพลิกสถานการณ์เอาชนะไปได้แบบเหลือเชื่อในเลกสอง 2-0 พร้อมกับผงาดเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลของศึกแชมเปียนส์ลีก ได้ทันทีที่ลงแข่ง

เคร็ก เช็คสเปียร์ นับตั้งแต่ถูกแต่งตั้งให้เป็นกุนซือขัดตาทัพของจิ้งจอกสยามแทนที่ เคลาดิโอ รานิเอรี ที่โดนปลดไปก่อนหน้านี้ ตัวเขาได้รวมพลังจิ้งจอกสยามเลือดสีน้ำเงินกลับมาเป็นปึกแผ่นอีกครั้งพร้อมกับสร้างปรากฎการณ์เก็บชัยชนะ 3 นัดติดต่อกันเหนือ ลิเวอร์พูล 3-1 เหนือ ฮัลล์ ซิตี้ 3-1 และ เหนือ เซบีญา 2-0 พร้อมกับพาจิ้งจอกสยาม สร้างประวัติศาสตร์เป็นทีมจากอังกฤษทีมที่ 8 ที่สามารถเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลของถ้วยยักษ์ใหญ่รายการนี้ได้ด้วย

นอกจากนี้แล้วประตูแรกที่ เวส มอร์แกน ยิงให้จิ้งจอกสยามขึ้นนำก็ทำให้เขาสร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นชาวจาเมกาคนแรกที่ยิงประตูในศึกแชมเปียนส์ลีก

ส่วนสถิติอื่นๆที่น่าสนใจ

- เลสเตอร์ ซิตี้ ลงเล่นแชมเปียนส์ลีกรอบ 16 ทีมครั้งแรกผ่านเข้ารอบเลย ต่างจากอาร์เซนอลที่เล่นรอบ 16 ทีม 7 ครั้งหลังสุดไม่สามารถผ่านเข้ารอบได้

- สองประตูที่ มาร์ค อัลไบรจ์ตัน ยิงให้กับ เลสเตอร์ ซิตี้ ในฤดูกาลนี้เกิดขึ้นในแชมเปียนส์ลีกทั้งหมด ลูกแรกกับ คลับบรูซ ลูกสองกับ เซบีญา

- ริยาด มาห์เรซ มีส่วนร่วมกับ 6 จาก 9 ประตูที่เลสเตอร์ ซิตี้ ทำได้ในแชมเปียนส์ลีก

- เลสเตอร์ ซิตี้ เป็น 1 ใน 3 ทีมที่เล่นในบ้านของศึกแชมเปียนส์ลีกชนะ 4 นัดรวดสถิติ 100 เปอร์เซนต์ ต่อจาก บาเยิร์น มิวนิก และ บาร์เซโลนา

- แคสเปอร์ ชไมเคิล เซฟจุดโทษเซบีญาอีกครั้งในวันนี้ หลังเคยเซฟจุดโทษเซบีญาได้ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์

- เวส มอร์แกน ยิงประตูให้เลสเตอร์ในบ้านเป็นครั้งแรกตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคมปี 2016

ประมวลสถิติหลังเกมประวัติศาสตร์ที่ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ หักปากกาเซียนผ่านเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลของศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้เป็นครั้งแรก... 15 มี.ค. 2560 05:02 15 มี.ค. 2560 06:26 ไทยรัฐ