วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฤทธิ์ผ้ายันต์!? 'จิ้งจอกสยาม' สร้างปาฏิหาริย์ 4 ปี 4 ประวัติศาสตร์

หรือนี่อาจจะเป็นฤทธิ์ผ้ายันต์ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ หลังสควอก้า เจ้าพ่อสถิติเปิดเผยข้อมูลให้เห็นว่าพวกเขาสามารถสร้างประวัติศาสตร์ได้ถึง 4 อย่างในรอบ 4 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 มี.ค. "สควอก้า" เจ้าพ่อสถิติชื่อดังของโลก เปิดเผยข้อมูลสถิติชี้ให้เห็นว่า "จิ้งจอกสยาม"​เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรขวัญใจชาวไทย สามารถสร้างประวัติศาสตร์สโมสร 4 อย่างในรอบ 4 ปีแบบยิ่งใหญ่

เริ่มที่ปี 2014 "จิ้งจอกสยาม" สามารถคว้าแชมป์เดอะแชมเปี้ยนชิพเป็นครั้งแรกก่อนจะเลื่อนชั้นขึ้นมา ต่อเนื่องมายังปี 2015 พวกเขาเป็นเต็ง 1 ที่จะตกชั้นจมบ๊วยข้ามปีแต่ 9 นัดสุดท้ายพวกเขากลับเอาชนะได้ถึง 7 นัดรอดตกชั้นแบบเหลือเชื่อ

ต่อมาในปี 2016 พวกเขาสามารถสร้างปาฏิหาริย์เทพนิยายผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้เป็นครั้งแรก และล่าสุดปี 2017 แม้ในฟอร์มลีกจะตกลงไปเยอะแต่ในแชมเปียนส์ลีกพวกเขาก็สร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลเป็นครั้งแรกของสโมสรหลังพลิกสถานการณ์จากที่แพ้ เซบีญา ในนัดแรก 1-2 ก่อนจะกลับมาเอาชนะได้อย่างเหลือเชื่อ 2-0 ทำให้สกอร์รวมสองนัดเอาชนะ 3-2 ผ่านเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอลแบบสะใจกองเชียร์

แต่ถึงกระนั้นประวัติศาสตร์ในปี 2017 ของจิ้งจอกสยามยังไม่จบเพียงเท่านี้ในรอบควอเตอร์ไฟนอลพวกเขาจะต้องเผชิญหน้ากับยักษ์ใหญ่ทั่วยุโรป ต้องมาลุ้นกันว่าพวกเขาจะต่อกรกับบรรดาเสือสิงห์กระทิงแรดได้ดีมากน้อยขนาดไหน

หรือนี่อาจจะเป็นฤทธิ์ผ้ายันต์ของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ หลังสควอก้า เจ้าพ่อสถิติเปิดเผยข้อมูลให้เห็นว่าพวกเขาสามารถสร้างประวัติศาสตร์ได้ถึง 4 อย่างในรอบ 4 ปี... 15 มี.ค. 2560 04:49 ไทยรัฐ