บริการข่าวไทยรัฐ

'โค้ชแบน' พอใจกิเลน บุกเจ๊าอุลซาน กางเป้าชนะในบ้าน 2 นัดการันตีเข้ารอบ

"โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน กุนซือของทีม "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พอใจกับผลการแข่งขันที่บุกยันเสมอกับ อุลซาน ฮุนได ทีมแกร่งจากเกาหลีใต้ พร้อมกับตั้งเป้าเก็บชัยในบ้านอีกสองเกมถึงจะการันตีเข้ารอบต่อไปของศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก...

วันที่ 14 มี.ค. ว่า "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน กุนซือของทีม "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์หลังเกมเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ที่บุกไปเสมอกับ อุลซาน ฮุนได ทีมแกร่งจากเกาหลีใต้ถึงบ้าน 0-0 ผ่านทาง MTUTD.TV เมืองทองทีวี โดยยอมรับว่าผลการแข่งขันนัดนี้ถือเป็นตามเป้าที่วางไว้

ปัจจุบัน กิเลนผยอง รั้งอันดับสองของกลุ่มอี เก็บชัย 1 นัดเสมอ 2 นัดมี 5 แต้มตามหลัง คาชิมา แอนท์เลอร์ส ทีมดังของญี่ปุ่นอยู่ 1 แต้มโดยสองอันดับแรกจะผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ซึ่งหลังเกม โค้ชแบน ตั้งเป้าที่จะเก็บชัยชนะในบ้านในสองนัดที่เหลือเพื่อการันตีการเข้ารอบต่อไป

“ผมว่าเกมนี้เป็นเกมที่สนุก และก็น่าพอใจนะกับผลการแข่งขันอะไรแบบนี้ แม้ว่ารูปเกมจะไม่สวยงามหรือคุมเกมได้ เพียงแต่ว่าเราสู้เขาได้ขนาดนี้และได้แต้มกลับไปถือว่าเป็นประโยชน์ต่อทีมแล้ว และน้องๆก็ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่

“ด้วยสภาพร่างกายที่เล่นกันมา 10 นัดในช่วงสองสามอาทิตย์นี้ และตัวหลักเราได้รับบาดเจ็บ 2-3 คนก็ทำให้ความสมดุลของเกมขาดหายไปบ้าง แต่โดยรวมแล้วก็ใช้วิธีการแท็กติกเข้ามาก็ทำให้น้องๆทำได้ดี โดยเฉพาะครึ่งหลังที่ดีขึ้น

“ส่วนเรื่องสนามมันอาจจะไม่คุ้นชินในเรื่องสภาพสนาม พื้นสนามพอเจอสภาพอากาศเย็นด้วยทำให้การคอนโทรลเกม การคุมจังหวะของลูกบอลเปลี่ยนไป มันทำให้ไม่สามารถต่อบอลได้อย่างที่เราอยากเล่น

“เราหวังว่าเกมในบ้านจะเก็บสามแต้มทั้งสองนัดแต่ต้องดูเกมแต่ละเกมจะออกมาอย่างไร แต่เราก็วางเป้าไว้ก่อนเพื่อที่จะให้น้องๆมีจุดมุ่งหมายมีเป้าหมายเพื่อทีม”