วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัศวินตั้ง กก.สอบเหตุไฟไหม้ ตึกศาลาว่าการ กทม.ยังสมบูรณ์-เอกสารสำคัญไม่เสียหาย

เมื่อวันที่ 14 มี.ค.2560 นายภัทรุตม์ ทรรทรานนท์ ปลัด กทม. พร้อมด้วยนายธเนศ วีระศิริ นายกวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) นำกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบโครงสร้างศาลาว่าการ กทม.บริเวณชั้น 4 ห้องระบบสารสนเทศ ซึ่งเกิดเหตุเพลิงไหม้เมื่อค่ำวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยนายภัทรุตม์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่า ห้องดังกล่าวเป็นห้องที่ใช้สำหรับการอบรมสัมมนา และปรับการใช้งานรูปแบบต่างๆตามความจำเป็น โดยพื้นที่เกิดเพลิงไหม้เสียหายประมาณ 50 ตารางเมตร มี เอกสาร เครื่องใช้สำนักงาน ระบบปรับอากาศ ระบบไฟฟ้า แต่ความเสียหายไม่ได้รุนแรง และเอกสารที่เสียหายก็เป็นเอกสารทั่วไป ไม่ส่งผลกระทบใดๆต่องานราชการแต่อย่างใด ทั้งนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ได้สั่งให้ตรวจเข้มความปลอดภัยของอาคารทั้งในสังกัด กทม. และอาคารอื่นๆเพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงใดๆขึ้น พร้อมกันนี้ ผู้ว่าฯ กทม.ได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติม คาดว่าภายใน 10-15 วัน จะได้ผลการตรวจที่ชัดเจน

ด้านนายธเนศกล่าวว่า จากการตรวจสอบโครงสร้างอาคารในจุดเกิดเหตุโดยเครื่องอัลตร้าโซนิกพบว่า กายภาพของอาคารไม่ได้เสียรูปทรง พื้นไม่มีรอยแตกร้าว ความสมบูรณ์ของอาคารยังสมบูรณ์.

เมื่อวันที่ 14 มี.ค.2560 นายภัทรุตม์ ทรรทรานนท์ ปลัด กทม. พร้อมด้วยนายธเนศ วีระศิริ นายกวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) นำกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบโครงสร้างศาลาว่าการ กทม.บริเวณชั้น 4... 15 มี.ค. 2560 02:04 ไทยรัฐ