วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพทย์กิเลน อัพเดตอาการเจ็บข้อเท้า 'เจ้าอุ้ม' ถึงไทยเที่ยงเร่งส่งรพ.

คุณหมอโต้ง นายแพทย์ประจำทีม "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อัพเดตอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าของ "เจ้าอุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน จะรีบพาตัวเขาบินถึงประเทศไทยก่อนเที่ยง ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพเพื่อเช็กอาการอย่างละเอียด...

วันที่ 14 มี.ค. ว่า คุณหมอโต้ง น.ท.นพ.พรเทพ ม้ามณี นายแพทย์ประจำสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์อัพเดตอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าของ "เจ้าอุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายตัวเก่งของทีมผ่านทาง MTUTD.TV เมืองทองทีวี ยืนยันว่าแข้งรายนี้จะถูกนำตัวกลับประเทศไทยเช้าวันพรุ่งนี้และคาดว่าน่าจะถึงประมาณเที่ยงวันก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพเพื่อเช็กอาการแบบละเอียด

ดาวเตะวัย 27 ปีได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าอย่างรุนแรงระหว่างเกมที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด บุกถิ่นโสมขาวไปยันเสมอกับ อุลซาน ฮุนได ตั้งแต่ 10 นาทีแรก โดยตอนแรกคุณหมอโต้ง ยอมรับว่ารู้สึกกังวลเนื่องจากขาแข้งรายนี้ไม่สามารถลงน้ำหนักได้เลยแต่ผ่านไป 2 ชั่วโมงอาการดีขึ้นและหวังว่าจะไม่เป็นอะไรมาก

“ตอนนั่งข้างสนามก็ได้ยินเสียงดังลั่นเหมือนกัน เสียงอุ้มโดนเตะ ตอนแรกก็หนักใจนิดนึง เพราะอุ้มลงน้ำหนักไม่ได้เลยเดินเหยียบพื้นไม่ได้เลย แต่ตอนนี้ผ่านไปสองชั่วโมงอาการก็ดีขึ้นนิดนึงพอเดินลงน้ำหนักได้แต่ก็มีกะเผลกนิดหน่อย คราวนี้วางแผนกันว่าเราจะกลับกันสุวรรณภูมิพรุ่งนี้ แล้วก็ตรงไปโรงพยาบาลกรุงเทพไปเช็กเลย

"เช็กดูอาการว่าเป็นอย่างไร คือเบื้องต้นยังไม่กล้าจะบอกว่าเจ็บตรงไหน น่าจะเจ็บบริเวณที่กระดูกมีโอกาสร้าวได้เหมือนกัน หรืออาจจะไม่ร้าวหรืออาจจะเป็นแค่ช้ำหรือเอ็นฉีก เป็นเรื่องที่บอกยาก แต่จากการตรวจอาการแล้ว ก็ค่อนข้างไม่หนักใจมากเพราะว่าเจ้าตัวเริ่มเดินลงน้ำหนักพอได้แล้วหลังจากผ่านไป 2 ชั่วโมง” คุณหมอโต้ง กล่าวผ่าน MTUTD.TV

คุณหมอโต้ง นายแพทย์ประจำทีม "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อัพเดตอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าของ "เจ้าอุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน จะรีบพาตัวเขาบินถึงประเทศไทยก่อนเที่ยง ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพเพื่อเช็กอาการอย่างละเอียด... 15 มี.ค. 2560 02:03 ไทยรัฐ