วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวา จยย.จอดทิ้งริม 2 วัน ตร.เชียงใหม่ตรวจไม่พบระเบิดย้ายไปเก็บโรงพัก

ชาวบ้านผวารถจักรยานยนต์ จอดทิ้งไว้ร่วม 2 วัน ริมถนนทิพยเนตร ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ แจ้งตำรวจกว่าจะมาเอานานครึ่งวันกว่าจะยกไปไว้โรงพัก ตรวจสอบแล้วไม่พบวัตถุระเบิด ท่ามกลางความโล่งใจของชาวบ้านในย่านนั้น...

โดยเมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 14 มี.ค.2560 ชาวบ้านได้มาแจ้งผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำจังหวัดเชียงใหม่ ขอให้แจ้งให้ทางตำรวจมายกเอารถจักยานยนต์ไม่ทราบว่าเป็นของใครนำมาจอดไว้ริมถนนทิพยเนตร ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ตรงข้ามศูนย์ข่าวไทยรัฐประจำจังหวัดเชียงใหม่

เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.ได้แจ้งตำรวจไปครั้งหนึ่ง ว่ามีรถจักรยานยนต์จอดไว้ที่หน้าร้ายขายหนังสือ โดยบอกว่าจอดไว้ตั้งแต่หัวค่ำวันที่ 13 มี.ค.แล้ว ซึ่งทางตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้มาดูแต่ไม่ได้ดำเนินการอะไรคงปล่อยให้จอดทิ้งไว้ จนชาวบ้านผวากลัวไปต่างๆนาๆว่าอาจจะเป็นรถที่ถูกขโมยมา หรือมีสิ่งไม่พึงประสงค์อยู่ภายในรถ หรือเจ้าของรถอาจจะถูกอุ้มหายไป ซึ่งรถคันดังกล่าวเป็นรถยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดง บรอนซ์เงิน เลขทะเบียน คทก 480 เชียงราย สภาพใหม่

ต่อมาเมื่อเวลา 20.30 น.ทาง พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจึงได้สั่งการให้ทางตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ มาทำการตรวจสอบรถพบว่าถูกล็อคคอไว้ ในเบื้องต้นตรวจสอบภายนอกไม่พบสิ่งใด จึงได้นำไปตรวจสอบที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ และจะได้ติดตามเจ้าของรถมาสอบถามถึงสาเหตุการทิ้งรถไว้ ส่วนในด้านชาวบ้านได้ที่พบรถจอดอยู่บอกว่าไม่เห็นเจ้าของรถว่าจอดในเวลาใด แต่ลักษณะการจอดแบบรีบเร่งตัวรถออกไปยังถนน จึงเฝ้ารอเจ้าขงรถว่าจะมานำรถไปเมื่อไหร่ จนเห็นว่าข้ามคืนข้ามวันจึงเกิดความกลัวกันว่าจะมีอะไรอยู่ภายในรถจักรยานยนต์ เมื่อตำรวจมานำออกไปจึงพากันโล่งอกไปตามๆกัน.

ชาวบ้านผวารถจักรยานยนต์ จอดทิ้งไว้ร่วม 2 วัน ริมถนนทิพยเนตร ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ แจ้งตำรวจกว่าจะมาเอานานครึ่งวันกว่าจะยกไปไว้โรงพัก ตรวจสอบแล้วไม่พบวัตถุระเบิด ท่ามกลางความโล่งใจของชาวบ้านในย่านนั้น... 15 มี.ค. 2560 01:54 15 มี.ค. 2560 03:08 ไทยรัฐ