วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปุ๊กลุก ตื่นเต้นเล่นละครคู่ มิน ปัดเป็นจอมขโมยซีนโชว์งานอีเวนต์

ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ตื่นเต้นเตรียมลงละครคู่มิน พีชญา ส่วนพระเอกเป็นใครให้รอลุ้น ปัดเป็นจอมขโมยซีนในงานอีเวนต์ แจงทำทุกงานเต็มที่ ขอบคุณแฟนคลับที่ตามให้กำลังใจตลอด โต้ออกงานต้องใส่เสื้อผ้าแบรนด์เนมทั้งตัวตลอด ยันแบรนด์ไทยก็ใส่ได้

มาร่วมงานเปิดตัวแคมเปญ "Supersports Summer Street 2017" ณ ลานอีเดน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ก็เห็นนางเอกสาวคมเข้ม ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล โชว์ความแซ่บแบบจัดเต็ม โดยเฉพาะท่าฉีกขาที่ทำเอาฮือฮาจนหลายคนมองว่าขโมยซีนดาราที่มาร่วมเดินแบบงานเดียวกันอย่าง ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ พอเสร็จงานกระจอกข่าวจึงถามถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งถามถึงความคืบหน้าละคร “เพลิงริษยา” ที่เจ้าตัวจะเล่นคู่กับเพื่อนสนิทอย่างนางเอกสาวหน้าหวาน มิน พีชญา วัฒนามนตรี ด้วย

วันนี้ดูจัดเต็มมาก? "อยากบอกว่าท้าทายขึ้นเรื่อยๆ สำหรับการไปงานอีเวนต์ เราก็อยากให้มันท้าทายขึ้นเรื่อยๆ ตอนแรกเค้าก็บอกว่า กลัวเราไม่แข็งแรง ซึ่งเราก็รู้สึกว่าไม่ได้นะ เค้าพูดอย่างนี้ เราก็เลยฝึกฉีกขา ก่อนหน้านี้ที่เคยโหนผ้าก็ยังฉีกขาไม่ได้ถึง 180 องศา งานนี้เป็นครั้งแรกที่ฉีกขาออกงาน ก็แอบกลัวเป้าขาดเหมือนกัน (หัวเราะ) ก็อยากให้งานต่อไปท้าทายมากขึ้น" โชว์นี้ดูเซ็กซี่ด้วย? "พอยต์ของงานนี้ออกแนวสปอร์ต สตรอง ตอนแรกที่พี่ทีมงานคิดท่าก็กลัวหนูจะขึ้นไปโหนบาร์ไม่ได้ ซึ่งเราเคยโหนผ้ามาแล้ว โหนบาร์ง่ายมาก" ออกงานแล้วจัดเต็มคนก็มองว่าเราเป็นจอมขโมยซีน? "หนูว่าเราก็ทำงานทุกงานเต็มที่ ถึงงานนั้นจะมีเราคนเดียว แต่ลูกค้าก็จะได้รู้สึกว่าจ้างเราแล้วคุ้มค่าที่สุด เราจะทำให้ดีที่สุด เต็มที่ที่สุดในทุกงาน ไม่ว่าจะงานละครหรืองานอะไรก็ตาม เชื่อว่าผู้จัดหรือผู้กำกับจะเห็นในความตั้งใจของเราที่เราทำ" เสียใจมั้ยที่คนมองว่าเราขโมยซีน? "หนูขโมยได้ด้วยเหรอ (หัวเราะ) แต่ละคนก็มีจุดเด่นของตัวเอง อันไหนที่เป็นจุดเด่นของเราก็พยายามทำให้ดี อันไหนที่เป็นจุดที่เรายังทำไม่ดีก็เราพัฒนาตัวเอง" เสียงกรี๊ดดังลั่นเลย? "ขอบคุณน้องแฟนคลับที่ตามเราเวลามีงาน มันเป็นกำลังใจจริงๆ ตอนซ้อมก็ไม่ได้เต้นเบอร์นี้ แต่พอมีเสียงกรี๊ดก็จัดเต็มเลย ก็สนุกพอได้เสียงกรี๊ดเราก็มีกำลังใจ"

ตกลงได้เล่นละครคู่กับมิน พีชญา มั้ย เรื่อง “เพลิงริษยา”? "ตอนนี้ก็ดูคิวพระเอกอยู่ว่าใครได้ แต่ชื่อเรื่องยังไม่แน่ใจ ก็เล่นกับพี่มินค่ะ คุยกันว่าถ้าคิวเราได้ และคิวพระเอกได้ ตอนนี้ก็รอประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเรื่องนี้รับรองแซ่บแน่นอนค่ะ" ตื่นเต้นมั้ยจะได้เล่นกับเพื่อนสนิท? "ก็ตื่นเต้นนะ มันก็โจทย์ยากขึ้นเรื่อยๆ นะ ในการเล่นละคร เราก็ลองเล่นอะไรใหม่ๆ บางคนอาจจะเบื่อหนูดราม่าแล้วรึเปล่า" เรามีพระเอกในดวงใจมั้ย? "ก็ใครก็ได้ ถามว่าจะเป็นไมค์อีกมั้ย ก็คงยากนิดนึงเพราะเราก็ร่วมงานกันมาหลายเรื่องแล้ว ซึ่งตอนนี้ก็ลุ้นว่าจะได้เล่นกับใคร" หลายคนสงสัยว่าทำไมทุกครั้งที่ปุ๊กลุกออกงานต้องจัดเต็มแบรนด์เนมทั้งตัว? "จริงๆ หนูสามารถใส่ได้ทุกแบรนด์นะ ก่อนหน้านี้หนูก็ใส่แบรนด์ไทย แต่บางงานที่เราไปเป็นงานใหญ่ๆ ที่เราต้องใส่ชุดยาวแล้วมีพี่นักแสดงคนอื่นใส่กันไปแล้ว เราก็ต้องเปลี่ยนบ้าง ตามความเหมาะสมของงานเราไม่ได้ยึดติดว่าต้องแบรนด์นี้เท่านั้น" เปรียบเทียบกับมิน พีชญา ว่าต้องใส่ชุดหลักแสน? "ก็ไม่เกี่ยวกับพี่มินหรอกค่ะ ถ้าอันไหนที่ใส่แบรนด์ไทยได้เราก็ใส่ แต่ถ้ามันตันแล้ว อย่างต้องใส่ชุดยาวซึ่งมีคนนี้ใส่ไปแล้วเราก็ต้องใส่แบรนด์นอกสลับไป แต่ก็ดูตามความเหมาะสมด้วยค่ะ บางงานเรารู้สึกว่าเป็นงานใหญ่เราก็ต้องลงทุน เราก็ไม่ได้ยึดว่าต้องเป็นแบรนด์ไทยหรือแบรนด์นอก ใส่แบรนด์ไหนก็ได้".

ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ตื่นเต้นเตรียมลงละครคู่มิน พีชญา ส่วนพระเอกเป็นใครให้รอลุ้น ปัดเป็นจอมขโมยซีนในงานอีเวนต์ แจงทำทุกงานเต็มที่ ขอบคุณแฟนคลับที่ตามให้กำลังใจตลอด โต้ออกงานต้องใส่เสื้อผ้าแบรนด์เนมทั้งตัวตลอด ยันแบรนด์ไทยก็ใส่ได้ 15 มี.ค. 2560 01:34 ไทยรัฐ