บริการข่าวไทยรัฐ

เจ้าของหอพัก ร้องตร. หลังกลุ่มคนไม่หวังดี ขู่อาฆาตเพื่อนน้องปอนด์

เจ้าของหอพักของกลุ่มนักศึกษาม.ศิลปากร เพชรบุรี เข้าร้องเรียนรองผู้การฯ หลังมีกลุ่มชายฉกรรจ์ เข้ามาสอบถามหาตัวเพื่อนน้องปอนด์และฝากคำอาฆาตไว้กับยามที่เฝ้าหอพัก หวั่นเป็นอันตรายต่อคนอื่น

เมื่อวันที่ 14 มี.ค.60 นางสาวกนกสิริ น้อยบุตร ผู้ดูแลหอพักที่เกิดเหตุน้องปอนด์ ถูกทำร้าย ได้เข้าร้องทุกข์กับ พ.ต.อ.กิตติ สะเภาทอง รอง ผบช.ภ.จว.เพชรบุรี รักษาการแทน พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ กรณีที่มีกลุ่มบุคคลไม่ทราบจำนวน ใช้รถเก๋งและกระบะไม่ทราบเลขทะเบียน เข้ามาในพื้นที่บริเวณร้านค้าด้านหลังของมหาวิทยาลัย

จากนั้นกลุ่มคนดังกล่าว ได้สอบถามหาตัวนายพงศกร เกื้อกูล หรือ อ๊อฟ หนึ่งในกลุ่มผู้เสียหายในคดีนี้ แต่ไม่มีใครบอกและไม่พบตัว จากนั้นได้เข้ามาที่หน้าหอพักและมีการฝากบอกกับยามที่เฝ้าอยู่ว่า จะมาเอาคืน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ตนรู้สึกไม่สบายใจ เพราะภายในหอยังมีนักศึกษาอื่นพักอยู่ด้วย กลัวว่าจะไม่ปลอดภัย จึงได้เข้ามาร้องเรียนเรื่องดังกล่าว

พ.ต.อ.กิตติ ได้รับเรื่องดังกล่าวไว้ และได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.ชะอำ เข้าไปที่จุดที่ได้รับแจ้งและหอพักเพื่อเก็บภาพวงจรปิด ไว้เป็นหลักฐาน และให้สายตรวจเพิ่มระยะในการตรวจตู้แดงเอาไว้ที่หอพักดังกล่าวให้มากยิ่งขึ้นเพื่อดูแลความปลอดภัยเป็นพิเศษอีกด้วย

หลังจากนั้น พ.ต.ต.ประหยัด ภูชนะศรี รอง ผกก.สส.สภ.ชะอำ พร้อมชุดสืบสวนได้เดินทางไปยังจุดที่มีการแจ้งว่ามีกลุ่มคนเข้ามาสอบถามหานายอ็อฟ เพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับรถที่กลุ่มคนดังกล่าวใช้และเก็บภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดดังกล่าว จากนั้นได้เดินทางไปยังหอพักที่กลุ่มของผู้เสียหายพักอยู่เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และตรวจสอบตู้แดงที่ติดเอาไว้ที่หน้าหอพักดังกล่าวด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าห้องพักของน้องปอนด์ มีการนำเลข 3 ตัวเล็ก มาติดต่อจากเลขที่ห้องของน้องปอนด์ เอาไว้ จาก 13 เป็น 133 น่าจะมีความเชื่อเรื่องเลข 13 เป็นเลขอาถรรพ์ก้อเป็นได้ เมื่อถามเด็กๆก็บอกว่าไม่ทราบ เจ้าของหอเอามาติดเอาไว้เมื่อไหร่ไม่รู้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่