วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฤดูร้อนถล่มอุบลฯ บ้านพังเสียหาย ยายวัย 72 บอกเกิดมาไม่เคยเห็น

พายุฤดูร้อนถล่มอุบลราชธานี พบบ้านเรือนพังเสียหายเพียบ โรงเลี้ยงสัตว์ ต้นไม้หักโค่นเป็นจำนวนมาก ยายวัย 72 เผยเกิดมาไม่เคยเห็นลมแรงพัดบ้านพังเป็นหลังๆ ฝ่ายปกครองลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือแล้ว

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 14 มี.ค.60 นายสุพรรณ จูมสีมา ผู้ใหญ่บ้านว่าน หมู่ที่ 2 ต.สำโรง อ.สำโรง จ.อุบลราชธานี เปิดเผยว่า ในพื้นที่บ้านว่าน ถูกลมพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำได้รับความเสียหายเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีบ้านเรือนราษฎร์ถูกพายุพัดหลังคาเสียหายจำนวน 4 หลัง โรงเรือนเลี้ยงไก่เนื้ออีก 4 หลัง และต้นไม้อีกจำนวนหนึ่ง โดยบ้านยายพัด ไชยรัตน์ อายุ 72 ปี ถูกลมพายุพัดยกหลังคาปลิวไปตกไกลถึง 100 เมตร ข้าวของเครื่องใช้ในครัวเรือน เสื้อผ้า ที่นอน ถูกฝนตกในใส่ได้รับความเสียหายหมดขณะที่ทุกคนในบ้านปลอดภัย

ยายพัด ได้เล่าเหตุการณ์ว่า ในช่วงเย็นได้มีพายุพัดมาที่บ้าน 2 ครั้ง ครั้งแรกไม่รุนแรง ได้พากันมาหลบที่ห้องครัว และต่อมาลมพายุก้อนใหญ่สีดำเหมือนควันซึ่งเป็นพายุหมุนได้พัดมาที่บ้านอย่างรุนแรงและยกหลังคาลอยหายไปกับอากาศไปตกห่างจากบ้านเกือบร้อยเมตร เกิดมายังไม่เคยเจอเหตุการณ์อย่างนี้มาก่อน ครั้งนี้เป็นพายุหมุนรุนแรงมาก ตนเองและครอบครัวตกใจท่องบนสวนมนต์ให้สิ่งศักดิ์สิทธ์ช่วยเหลือก็ท่องผิดๆ ถูกๆ เพราะความกลัว

ทั้งนี้นายจักรพงศ์ พันธุ์เพ็ง นายอำเภอสำโรง จึงได้มอบหมายให้ ปลัดป้องกันฝ่ายความมั่นคง. นำสมาชิกอาสาสมัครรักษาดินแดน ออกสำรวจความเสียหายร่วมกับ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ จากการตรวจสอบมีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย 7 หลัง ในต.สำโรง ต.ค้อน้อย และที่อำเภอน้ำยืนก็มีบ้านพังเสียหายด้วยเช่นกัน.

พายุฤดูร้อนถล่มอุบลราชธานี พบบ้านเรือนพังเสียหายเพียบ โรงเลี้ยงสัตว์ ต้นไม้หักโค่นเป็นจำนวนมาก ยายวัย 72 เผยเกิดมาไม่เคยเห็นลมแรงพัดบ้านพังเป็นหลังๆ ฝ่ายปกครองลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือแล้ว 15 มี.ค. 2560 00:03 ไทยรัฐ