วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อัยยวัฒน์' ยันชัด! แข้งจิ้งจอกสยามไม่มีส่วนไล่ 'รานิเอรี' พ้นกุนซือ

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสร “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันบรรดานักเตะรุ่นใหญ่ในทีม ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการที่ เคลาดิโอ รานิเอรี ถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 มี.ค. ว่า นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสร “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่าศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยันบรรดานักเตะรุ่นใหญ่ในทีม ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการที่ เคลาดิโอ รานิเอรี ถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม

รานิเอรี เป็นคนพาทีมเลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ฤดูกาลนี้เขาพาทีมทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ สุ่มเสี่ยงต่อการตกชั้น ทำให้สโมสรตัดสินใจแยกทางกับเขาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยมีกระแสข่าวลืออ้างว่าบรรดานักเตะรุ่นใหญ่ของทีม ไปเรียกร้องให้เจ้าของสโมสรปลด รานิเอรี ซึ่งล่าสุด คุณอัยยวัฒน์ ยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง

“ไม่มีเรื่องนั้น ข่าวที่รายงานออกไปว่ามีนักเตะบางคนเข้ามาบอกให้เจ้าของไล่ผู้จัดการทีม มันเป็นไปไม่ได้  ถ้าคุณทำธุรกิจคุณก็จะเข้าใจว่า ถ้ามีพนักงานหรือผู้อำนวยการคนหนึ่งมาบอกให้ไล่ผู้จัดการคนนั้นออก ถ้าผมเป็นเจ้าของแบบนั้นคงไม่ได้เรื่องอ่ะ ผมว่าผู้คนพูดถึงเรื่องนี้กันเพราะว่าพวกเขาหาเหตุผลอื่นไม่ได้แล้วมากกว่านะ” อัยยวัฒน์ กล่าว

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสร “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันบรรดานักเตะรุ่นใหญ่ในทีม ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการที่ เคลาดิโอ รานิเอรี ถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม... 14 มี.ค. 2560 23:28 14 มี.ค. 2560 23:51 ไทยรัฐ