วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรีดยางรวยช้า! หนุ่มสุราษฎร์ฯ ขึ้นกทม.รับยาบ้าไปขาย อ้างหารายได้เสริม

หนุ่มสุราษฎร์ธานี วัย 32 ปี อยากมีรายได้เสริมนอกเหนือจากกรีดยางพารา ผันตัวมาเป็นเอเย่นต์ค้ายาบ้า มารับของด้วยตัวเองถึงกทม. ไม่รอดถูกตร.สน.บางซื่อ รวบทันควัน

เมื่อวันที่ 14 มี.ค.60 พ.ต.อ.เศกสิทธิ์ สุภาอ้วน ผกก.สน.บางซื่อ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธิชัย ธัญญาบาล พ.ต.ท.นาถนริศ รัตนบุรี สว.สส.สน.บางซื่อ ร.ต.ท.ประยูร ผอมสวัสดิ์ ร.ต.ท.ฉลอง เดชบำรุง รอง สว.สส.สน.บางซื่อ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.บางซื่อ ร่วมกันจับกุมตัว นายสุทิน ทิพย์รัตน์ อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมของกลางยาบ้า 386 เม็ด กระเป๋าหนังแบบสะพายข้างสีน้ำตาล 1 ใบ โดยสามารถจับกุมตัวได้บริเวณป้ายรถประจำทางหน้าธนาคารทหารไทย สำนักงานใหญ่

พ.ต.ท.สิทธิชัย กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานจากสายลับว่า นายสุทิน ซึ่งมีพฤติกรรมตั้งตัวเป็นผู้ค้ายาเสพติด และจะมารับยาเสพติดบริเวณหน้าธนาคารทหารไทยสำนักงานใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงวางกำลังเข้าสังเกตการณ์ ต่อมาเมื่อเวลา 11.45 น. พบนายสุทิน ยืนอยู่ที่ป้ายรถประจำทาง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้นพบของกลางซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าหนังสีน้ำตาลที่นายสุทินสะพายอยู่ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบสวนต่อที่ สน.บางซื่อ

นายสุทิน ให้การรับสารภาพว่า ตนประกอบอาชีพกรีดยางอยู่ที่สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นสวนยางของตนเอง และค้ายาบ้าเป็นรายได้เสริม ซึ่งตนเพิ่งเดินทางมาถึง กทม.เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 08.00 น.เพื่อมารับยาบ้าจากนายเอ็ม ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ในราคาเม็ดละ 100 บาท โดยมีการนัดหมายกันบริเวณสถานที่ถูกจับกุม เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายเอ็มให้คนขับรถมาส่งของ

เมื่อรับมอบยาบ้าเป็นที่เรียบร้อยตนกำลังยืนรอรถเมล์จะเดินทางไปสายใต้ใหม่เพื่อนำยาบ้าที่รับมากลับไปขายให้ลูกค้าใน อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ในราคาเม็ดละ 200 บาท แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ก่อน โดยทำมาแล้วครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2

หนุ่มสุราษฎร์ธานี วัย 32 ปี อยากมีรายได้เสริมนอกเหนือจากกรีดยางพารา ผันตัวมาเป็นเอเย่นต์ค้ายาบ้า มารับของด้วยตัวเองถึงกทม. ไม่รอดถูกตร.สน.บางซื่อ รวบทันควัน 14 มี.ค. 2560 22:31 ไทยรัฐ