วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่ากินมาก! สลัดฟาสต์ฟู้ดเพื่อความสุขและสุขภาพ Farm factory

ใครมาสายรักสุขภาพ ชอบทานสลัด วันนี้มีร้านสลัดพรีเมียมคอนเซปต์ฟาสต์ฟู้ดเพื่อสุขภาพ เอาใจไลฟ์สไตล์คนเมืองมาแนะนำ

ร้าน farmfactory เกิดจากความตั้งใจของ 'บุญชะนะ เอกวานิช' ที่อยากจะเห็นคนในสังคมมีสุขภาพดี ชีวิตคนเมืองหาทานอาหารสุขภาพได้ยากและมีเวลาที่เร่งรีบ จึงเป็นโจทย์ตั้งต้นให้เกิดร้านสลัดและอาหารสุขภาพฉีกแนวจากที่เคยมีในประเทศไทย ด้วยคอนเซปต์ Healthy Fast Food เป็นร้านที่โชว์และเปิดให้ลูกค้าเห็นถึงขั้นตอนการปรุงทุกขั้นตอน และใช้เวลาไม่มาก การคลุกและการจัดจานแต่ละเมนู เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน เปรียบเสมือนหนึ่งโรงงานเพื่อสุขภาพ

สลัดชามโต ใส่เครื่องอัดแน่น จัดแต่งหน้าอย่างสวยงาม มีชื่อเก๋ๆ ว่าอะโวคอบบ์ เป็นเมนูเด็ดของร้าน Farmfactory ค่ะ ร้านสลัดคอนเซปต์ฟาสต์ฟู้ด เอาใจสายรักสุขภาพ ใส่อะโวคาโด ธัญพืชคีนัวจัดเต็ม มีโปรตีนสูง มะเขือเทศอบแห้ง ข้าวโพด เเละถั่วพีแคน ล้วนเป็นวัตถุดิบเกรดเอที่คัดสรรมาอย่างดี ราดด้วยน้ำสลัดอะโวคาโดที่ทางร้านคิดค้นสูตรขึ้นเอง รสชาติไม่หวานจนเกินไป ฟาสต์ฟู้ดจานนี้ทานได้ไม่ต้องกลัวอ้วน

เมจิก โบวล์ เป็นเมนูล่าสุดของทางร้าน วางขายเพียงไม่กี่เดือน แต่ขึ้นแท่นเมนูขายดี ความพิเศษจานนี้คือคีนัว ธัญพืชตระกูลข้าวที่ให้โปรตีนสูง แต่นำไปคลุกเคล้าเครื่องเทศเพิ่มรสชาติเผ็ดเค็มหน่อยๆ ทำให้เมล็ดออกมามีสีส้ม เหมาะสำหรับคนชอบรสเผ็ดแซ่บ

ส่วนเมนูเครื่องดื่มผลไม้รวมสกัดเย็น อย่าง “ฮาร์ทบีท" ใช้บีทรูทเป็นส่วนผสมหลัก กับแครอต แอปเปิ้ล และสับปะรด มีรสชาติออกหวาน อมเปรี้ยวมะนาวนิดๆ ทานคู่กับสลัดให้ความรู้สึกสดชื่น

น้ำผลไม้รวมซูเปอร์สลิม แค่ชื่อเมนูก็รู้แล้วว่าผอมแน่ มีทั้งรสแอปเปิ้ล มิ้นต์ สับปะรดผสมกันอย่างลงตัว แต่โดดเด่นด้วยความหอมของกลิ่นขิง ส่วนอีกเมนูที่ชื่อเก๋ไก๋ไม่แพ้กันคือ Forever young ค่ะ ใครชอบทานเสาวรสแนะนำเมนูนี้เลย

ใครสายรักสุขภาพ อยากทานสลัดพรีเมียมใช้ผักปลอดสารพิษจากโครงการหลวง แวะมาได้ที่ร้าน farmfactory ค่ะ มีที่สาขาสีลมคอมเพล็กซ์ และสาทรสแควร์ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10 โมงเช้า ถึง 4 ทุ่ม.

14 มี.ค. 2560 18:03 ไทยรัฐ