วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มุก' รุ่งเร็ว! ถูกจับตา 7สีดันแทน 'พิม'

ฉายแววได้ขึ้นแท่นนางเอกตัวเด่นละครหลังข่าวเรื่อง “มัสยา” ประกบพระเอกฮอต มิกค์-ทองระย้า หลายคนเลยจับตานางเอกหน้าใหม่ มุก-มุกดา นรินทร์รักษ์ มิสทีนไทยแลนด์ 2011 ว่าช่อง 7 สีกำลังดันขึ้นแท่นนางเอกคนใหม่ เจอ มุก วันบวงสรวงเปิดกล้องละคร เผยว่า “ละครมัสยาถือเป็นละครหลังข่าวที่ได้เล่นเป็นนางเอกเด่นเรื่องแรกค่ะ คาแรกเตอร์เรื่องนี้ค่อนข้างใหม่ที่ไม่เคยเล่น เพราะว่าจะต้องแก่นแก้วสนุกสนาน แต่ตัวจริงมุกค่อนข้างนิ่ง เรื่องนี้ต้องเป็นสาวใต้ที่พูดภาษามลายูด้วย แค่พูดนี่ก็ยากแล้วและต้องแกล้งคนอื่นไปด้วย ต้องทำการบ้านหนักเป็นพิเศษ”

มาเจอกับมิกค์-ทองระย้า เป็นยังไงบ้าง? “กังวลเพราะพี่มิกค์ผ่านละครมาก็ 10 กว่าเรื่อง แต่มุกเพิ่งเล่นเป็นเรื่องที่ 2 กลัวว่าถ้ามาแล้วเล่นไม่ได้กองก็ช้าเพราะเราเลยกังวล ซีนไหนที่เล่นไม่ได้หรือไม่ค่อยเข้าใจ พี่มิกค์ก็จะคอยบอกว่าควรจะเล่นยังไงจังหวะมันเป็นแบบไหน” กดดันมั้ยขึ้นแท่นเป็นนางเอกของช่องแล้ว? “(หัวเราะ) ก็กดดันค่ะ ด้วยคาแรกเตอร์มัสยาเป็นเด็กค่อนข้างเด็กมากๆ อาจจะเป็นโอกาสดีที่ทำให้มุกได้ตัวละครนี้” คิดยังไงคนมองว่าเป็นลูกรักช่อง 7? “ไม่ค่ะ ช่อง 7 รักทุกคน (หัวเราะ) แล้วแต่บทบาทว่าอันไหนเหมาะกับใคร ช่องไม่ได้เอาใจใคร”

ล่าสุดมีข่าวว่าช่องจะดันมุกขึ้นมาแทน พิม-พิมประภา ตั้งประภาพร พอจะได้ยินบ้างไหม? “ไม่เคยได้ยินเลยค่ะ (ยิ้ม)” กังวลมั้ยว่าจะเจอข่าวว่าเราจะไปขึ้นแท่นแทนเค้า? “ไม่กังวลค่ะ เพราะมุกก็รู้สึกว่าตัวเองอยู่ประมาณนี้ พัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ค่อยๆก้าวไป ให้มันถึงเวลาเหมาะสม” ถ้าข่าวออกไปกลัวเขม่นกันมั้ย? “ไม่ห่วงอยู่แล้ว เพราะมั่นใจว่าเราก็ไม่ได้เป็นแบบนั้น”

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่ามุก มาแทนคนนั้นคนนี้ รู้สึกยังบ้างที่คนมาจับตามอง? “ก็กดดันค่ะ เพราะว่าไม่คิดว่าจะไปแข่งกับใครอยู่แล้ว มุกก็มาเรื่อยๆ แต่ก็กลัวเหมือนกันว่าคนจะเข้าใจผิด ด้วยรุ่นมุกเป็นเจนใหม่พร้อมกัน แต่ในรุ่นก็ไม่มีเราคนเดียวที่ดูงานเยอะ อย่างมะเหมี่ยว-พรชดา เครือคช อีกคนนึงที่มาใกล้ๆกัน ละครก็ออนพร้อมๆกัน มะเหมี่ยวก็มี 2 เรื่องค่ะ”.

ฉายแววได้ขึ้นแท่นนางเอกตัวเด่นละครหลังข่าวเรื่อง “มัสยา” ประกบพระเอกฮอต มิกค์-ทองระย้า หลายคนเลยจับตานางเอกหน้าใหม่ มุก-มุกดา นรินทร์รักษ์ มิสทีนไทยแลนด์ 2011 ว่าช่อง 7 สีกำลังดันขึ้นแท่นนางเอกคนใหม่ 14 มี.ค. 2560 15:31 14 มี.ค. 2560 15:31 ไทยรัฐ