วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮอร์ติ+อะกริเทคนิก้า+วิฟ มหกรรมงานเกษตรระดับโลก

15-17 มี.ค.นี้ เป็นครั้งแรกของประเทศไทย ที่มีการจัดงานเกษตรระดับโลก รวมกัน 3 งาน ในที่เดียวกัน... “ฮอร์ติ เอเชีย 2017”, “อะกริเทคนิก้า เอเชีย 2017” และ “วิฟ เอเชีย 2017” ณ ไบเทค บางนา

3 งานมหกรรมด้านเกษตรครั้งนี้ มีอะไรดีเด่นดัง...ตามไปดูกัน

ฮอร์ติ เอเชีย 2017 งานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านพืชพรรณ ผัก ผลไม้ ดอกไม้ และกล้วยไม้ของเอเชีย ที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5...สิ่งที่น่าสนใจเป็นไฮไลต์ ผักกาดกรีนโอ๊ค VIZIR พันธุ์พิเศษเพื่อการผลิตแบบไฮโดรโปนิคในเขตร้อนชื้น ใบใหญ่แข็งแรงสม่ำเสมอ ทนทานสูง ลดความเสี่ยงเกิดโรคจุดใบที่มักเกิดในฤดูฝน

หอมแดงพันธุ์ใหม่ เหมาะกับพื้นที่เขตร้อนโดยเฉพาะ ผลแดงเข้ม โตไว ระยะเก็บเกี่ยวสั้นแค่ 40-45 วัน ให้ผลผลิตสูงไร่ละ 5 ตัน รากแข็งแรง เหมาะเก็บเกี่ยวในฤดูฝน...ฟิล์มคลุมแปลง อายุการใช้งานนานกว่า 15 ปี ช่วยคุมความชื้นได้ดี ทำให้ผลผลิตเพิ่ม สามารถเก็บเกี่ยวได้ก่อนฤดูและยับยั้งการเจริญเติบโตของวัชพืช

อะกริเทคนิก้า เอเชีย 2017 งานแสดงเทคโนโลยี นวัตกรรม ด้านเครื่องจักรกลการเกษตรครบวงจรอันดับ 1 ของโลกจากเยอรมนี ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในทวีปเอเชีย...ไฮไลต์ของงาน LOVOL Rice Combine Harvester AF88G รถเกี่ยวข้าวความเร็วสูง 40 ตันต่อชั่วโมง ขนาด 88 แรงม้า 4 สูบ เทอร์โบชาร์จเจอร์ กินพลังงานน้อยกว่า แต่ให้แรงบิดที่มากกว่า นวดข้าวประสิทธิภาพสูง

Precision Rice Hilldrop Drilling Machine เครื่องหว่านเมล็ดข้าว หยอดเมล็ดแม่นยำ พร้อมอุปกรณ์การขุดเจาะและเปิดร่องน้ำ สร้างคันดินพร้อมหว่านพืชในเวลาเดียวกัน ให้ผลผลิตมากกว่าหว่านข้าวด้วยมือกว่า 10%...เครื่องพ่นความเร็วสูงอัตโนมัติ ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ 12 โวลต์ สามารถนำไปใช้ได้ทุกที่ ไม่ต้องใช้สายไฮโดรลิค หรือเครื่องยนต์

ส่วน วิฟ เอเชีย 2017 งานแสดงสินค้าและนิทรรศการด้านเทคโนโลยีปศุสัตว์และสัตว์น้ำครบวงจร ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ไฮไลต์ของงานนี้อยู่ที่...ชุดแสงสว่างในโรงเรือน ซูส Zeus เพิ่มเลนส์พิเศษสำหรับใช้ในโรงเรือนสัตว์ปีก สามารถควบคุมแสงสว่างและเปลี่ยนสีไฟได้ ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ช่วยการเจริญเติบโตของไก่ กระตุ้นความสมบูรณ์การเจริญพันธุ์ ช่วยประหยัดพลังงาน ทนทาน ติดตั้งง่ายกับทุกพื้นผิวฝาผนัง

แอพพลิเคชั่นอำนวยความสะดวกบันทึกข้อมูลโรคสำหรับโรงฆ่าสัตว์ ระบบประมวลผลอัตโนมัติเพื่อส่งไปยังฐานข้อมูลคอมพิวเตอร์ ช่วยประหยัดเวลา ปลอดภัยจากโรคติดต่อจากการสัมผัสสัตว์ รายงานผลแม่นยำตามมาตรฐานสากล...โรเซลล์โชว์ เทคโนโลยีลบคมปากไก่แบบธรรมชาติ ด้วยถาดอาหาร.

กรวัฒน์ วีนิล

15-17 มี.ค.นี้ เป็นครั้งแรกของประเทศไทย ที่มีการจัดงานเกษตรระดับโลก รวมกัน 3 งาน ในที่เดียวกัน... “ฮอร์ติ เอเชีย 2017”, “อะกริเทคนิก้า เอเชีย 2017” และ “วิฟ เอเชีย 2017” ณ ไบเทค บางนา... 14 มี.ค. 2560 13:47 14 มี.ค. 2560 13:54 ไทยรัฐ