บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มกิมจิอยากตาย แย่ง .44 จ่อคางทะลุปาก ทรุดคาสนามยิงปืนป่าตอง(คลิป)

หนุ่มแดนกิมจิมาเที่ยวภูเก็ต เข้าไปใช้บริการสนามยิงปืนที่ป่าตอง เคยมากับสาว แต่ล่าสุดมาคนเดียว อยู่ๆ คว้าปืนจ่อใต้คาง เกิดยื้อยุดกับหนุ่มพนักงาน สุดท้ายแย่งปืนได้ลั่นไกกระสุนทะลุปากบาดเจ็บสาหัส พบ จม.เขียนข้อความ "ไม่อยากกลับเกาหลี"... 

ช่วงค่ำวันที่ 13 มี.ค. พ.ต.ต.ปฐพี ศรีชาย สว.(สอบสวน) สภ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวใช้อาวุธปืนพยายามยิงตัวเองที่สนามยิงปืนป่าตอง ข้างธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 162/19-23 ถ.ผังเมืองสาย ก. (พระเมตตา) ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จึงเดินทางไปพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผกก.สภ.ป่าตอง แพทย์ รพ.ป่าตอง อ.กะทู้ และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 5 คูหาติดกัน สูง 4 ชั้น ชั้นล่างของอาคารจัดทำเป็นสนามยิงปืน ชั้นที่ 2-4 เป็นห้องเช่า เมื่อเข้าไปในสนามยิงปืน พบนายดอง โอ๊ค ยุน (MR.DONG OK YUN) สัญชาติเกาหลี อายุ 42 ปี สภาพนอนตะแคงสวมเสื้อสีลาย สวมกางเกงขาสั้นสีเทา สวมรองเท้าผ้าใบ นอนหมดสติจมกองเลือดอยู่ที่พื้นหน้าช่องยิงปืนช่องที่ 2 อาการสาหัส เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลป่าตอง อ.กะทู้ ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ก่อนนำส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

ห่างไปเล็กน้อยพบอาวุธปืนพกสั้นลูกโม่ ขนาด.44 ยี่ห้อสมิทแอนด์เวสสันตกอยู่ 1 กระบอก ยังพบกระเป๋าเป้ของผู้บาดเจ็บ 1 ใบ ภายในมีข้อความเขียนด้วยภาษาอังกฤษใจความว่า "ไม่อยากจะกลับประเทศเกาหลีใต้" เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการต่อไป

จากการสอบสวน นายภราดร ทองงาม ชาว จ.ตรัง พนักงานประจำสนามและประจำช่องยิงที่ 2 ทราบว่า ผู้บาดเจ็บได้เดินทางมาซ้อมยิงปืนที่สนามแห่งนี้แล้ว 3 ครั้ง และเคยมากับหญิงสาวชาวเกาหลี 1 ครั้ง ก่อนเกิดเหตุล่าสุดผู้บาดเจ็บเดินทางมาเพียงลำพัง เข้าซ้อมยิงปืนในช่องยิงที่ 2 โดยใช้อาวุธปืนพกสั้นลูกโม่ ขนาด .44 กระสุนปืน 10 นัด ชุดแรก นายดอง โอ๊ค ยุน ได้ยิงปืนไปแล้ว 5 นัด จากนั้นได้วางปืนก่อนแจ้งว่าจะไปดูเป้ายิง ตนจึงได้ตรวจสอบอาวุธปืน พบว่ากระสุนปืนยังคงเหลือในลูกโม่อีก 1 นัด จึงได้เทปลอกกระสุนปืนในลูกโม่ออก และบรรจุกระสุนปืนเพิ่มอีก 4 นัด แล้วยื่นอาวุธปืนส่งให้ นายดอง โอ๊ค ยุน เมื่อนายดอง รับอาวุธปืนแล้วได้เอาปืนจ่อที่ใต้คางของตัวเอง ตนเห็นจึงเข้าห้ามและพยายามแย่งอาวุธปืนจากมือนายดอง ระหว่างนั้นอาวุธปืนเกิดลั่นลงพื้น 1 นัด แต่กระสุนไม่ถูกใคร จังหวะนั้นนายดองได้ผลักตนออกและได้เล็งปืนมาที่ตนเหมือนจะยิงใส่ ตนจึงถอยห่างออกมา แล้วนายดองได้ใช้อาวุธปืนจ่อใต้คางตัวเอง ก่อนลั่นไก 1 นัด ล้มลงนอนกองกับพื้น

ล่าสุด เวลา 11.00 น. พ.ต.ต.ปฐพี ศรีชาย สว.(สอบสวน) เจ้าของคดีเปิดเผยว่า ขณะนี้นายดอง โอ๊ค ยุน นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ ที่พยายามฆ่าตัวตายเมื่อคืนที่ผ่านมา อาการยังสาหัส รักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ในส่วนของสาเหตุไม่สามารถบอกได้ว่าเกิดจากสาเหตุใด ขณะนี้ได้แจ้งไปยังสถานทูตเกาหลีใต้ เพื่อประสานให้ญาติของผู้บาดเจ็บทราบและจะได้สอบสวนสาเหตุกับญาติต่อไปว่าพยายามฆ่าตัวตายจากสาเหตุใดกันแน่ อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีปัญหาส่วนตัวหรือมีปัญหาที่ประเทศเกาหลีใต้ เพราะมีการเขียนจดหมายทิ้งไว้ในกระเป๋าเป็นภาษาอังกฤษ ใจความว่า "ไม่อยากกลับประเทศเกาหลีใต้"

(ภาพจาก ตำรวจป่าตอง)