วันพุธที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใครจะรับผิดชอบ? สาวประเภทสองขี่ จยย.เจอสายไฟห้อยโตงเตงกลางถนนบาดคอ​

อีกหนึ่งเรื่องราวร้องเรียนในสังคมออนไลน์ เพื่อตามหาคนรับผิดชอบ กรณีมีสาวประเภทสองคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มากับเพื่อน ในช่วงเวลากลางคืน กลับถูกสายไฟที่หย่อนกลางถนน บาดคอ...

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Namfon Tancharoen ได้โพสต์ภาพเตือนภัยให้ระมัดระวัง หลังจากที่น้องของเธอขี่รถจักรยานยนต์กับเพื่อนในช่วงเวลากลางคืน แล้วไปเกี่ยวกับสายไฟที่หย่อนกลางถนนบาดคอ จนล้มลง ระบุข้อความว่า "เตือนภัย แบบนี้ใครรับผิดชอบ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับน้องเรา เกิดขึ้นที่ จ.ลำปาง บ้านสองเเควเหนือ เวลาประมาณ 20.05 น. ของวันที่ 10 มีนาคม 2560 เนื่องจากสายอะไรไม่แน่ใจ(น่าจะเป็นสายไฟ) พาดระหว่างอีกฝั่งถนนมาอีกฝั่งของถนน น้องเราขี่มอเตอร์ไซค์ซ้อนมากับเพื่อน ด้วยความที่ถนนเส้นนั้นมืด และไม่ค่อยมีไฟ เลยขี่มาช้าๆ แล้วรู้สึกเหมือนมีสายอะไรเกี่ยวเข้าที่คออย่างแรง หลังจากนั้นรถก็ล้มลงข้างทาง โชคดีที่มีบ้านคนอยู่แถวนั้น เค้าออกมาช่วย เรียก ตำรวจ และรถพยาบาลให้ #สุดท้ายก็เจ็บฟรี ไม่มีใครรับผิดชอบ #คุณตำรวจก็พูดได้สิ ว่าไม่มีคนทำใครจะมารับผิดชอบ คนที่เจ็บคือน้องค่ะ ช่วยแชร์ต่อๆ กันด้วยนะ #ภาพจริงไม่ตัดต่อ #ใครรู้บ้างจะหาคนรับผิดชอบได้ที่ไหนแล้วถ้าขี่มาเร็วล่ะป่านนี้คงเป็นศพไปแล้ว #อยากให้มีคนออกมารับผิดชอบค่ะ #ไม่ใช่เรื่องเล่นๆเลย” ขณะที่แฟนเพจชื่อดังต่างๆ ได้นำเรื่องนี้ไปแชร์เตือนภัยต่อจำนวนมาก


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังนายวราวุฒิ อินต๊ะจักร์ วัย 17 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ในวันที่เกิดเหตุตนเองขี่รถจักรยานยนต์ซ้อน 3 มากับเพื่อน เพื่อที่จะเข้าไปอำเภอเมืองลำปาง ขณะที่ขี่รถถึงบริเวณหมู่บ้านสองแควเหนือ อ.เกาะคา จ.ลำปาง เป็นช่วงที่ถนนมืด ไม่มีไฟส่องสว่าง ได้มีรถกระบะคันหนึ่งขับออกมาจากปากซอย ตนเองจึงได้ชะลอรถ ในจังหวะนั้นสายไฟหรือสายเคเบิ้ล ที่หย่อนลงกลางถนนมาเกี่ยวกับคอพอดี ทำให้ลากรถไถลออกไปไกล จนรถล้ม ซึ่งหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคา พูดเพียงว่า "สายไฟมันหย่อนลงมาเอง ใครจะมารับผิดชอบคุณ?"

ต่อมาวันที่ 11 มี.ค. ตนเองทราบจากชาวบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าวว่า มีเจ้าหน้าที่ของบริษัทเกี่ยวกับโทรศัพท์แห่งหนึ่ง มาดำเนินการซ่อมสายไฟ และตัดสายไฟที่ขาด ทิ้งหลักฐานไปหมดแล้ว ตนเองจึงอยากเรียกร้องหาผู้รับผิดชอบ ซึ่งหากขี่รถเร็วกว่านี้ ก็คงต้องตายฟรี