วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สปท.ตั้งกก.สอบจริยธรรมขีดเส้น 60 วัน 'อนุสร' ทำร้ายเด็กเสิร์ฟ

สปท.ตั้งคณะกรรมการสอบจริยธรรม “อนุสร” ทำร้ายร่างกายเด็กเสิร์ฟร้านอาหารซอยอารีย์ ขีดเส้น 60 วัน รู้ผลมีผลกระทบต่อสมาชิกภาพ สปท.หรือไม่ ด้าน อลงกรณ์ ระบุเป็นความผิดเฉพาะตัว

วันที่ 14 มี.ค. นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) กล่าวถึงกรณี นายอนุสร จิรพงศ์ สมาชิกสปท. ถูกแจ้งความดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกายใช้หลังมือฟาดใส่เด็กเสิร์ฟร้านอาหาร ย่านซอยอารีย์ เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกเรียก “ป๋า” ว่า สปท.ไม่ได้นิ่งนอนใจกรณีที่พนักงานร้านอาหารย่านซอยอารีย์แจ้งความกล่าวหานายอนุสร ข้อหาทำร้ายร่างกาย เบื้องต้น ได้ตรวจสอบไปยังนายอนุสรโดยตรง ก็ยอมรับผิดทุกประการ ยินดีเข้าพบกับพนักงานสอบสวน เจ้าของร้านและพนักงานที่ถูกทำร้ายร่างกาย ถือว่าเป็นการแสดงเจตนาที่ดี ส่วนขั้นตอนของสปท. หลังจากนี้ จะให้คณะกรรมการตรวจสอบจริยธรรมของ สปท.ที่มี น.ส.วลัยลักษณ์ ศรีอรุณ รองประธานสปท. เป็นประธาน ไปดำเนินการพิจารณาว่า กรณีดังกล่าวจะมีผลกระทบต่อสมาชิกภาพการเป็นสปท.หรือไม่ โดยมีกรอบเวลาพิจารณา 60 วัน ส่วนตัวเห็นว่า เป็นความผิดเฉพาะตัวเท่านั้น เพราะการกระทำดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับการทำหน้าที่ สปท. แต่อย่างใด ระหว่างนี้นายอนุสร ไม่มีเอกสิทธิ์คุ้มครองใดๆ แต่ยังสามารถปฏิบัติหน้าที่สปท.ได้ตามปกติ

สปท.ตั้งคณะกรรมการสอบจริยธรรม “อนุสร” ทำร้ายร่างกายเด็กเสิร์ฟร้านอาหารซอยอารีย์ ขีดเส้น 60 วัน รู้ผลมีผลกระทบต่อสมาชิกภาพ สปท.หรือไม่ ด้าน อลงกรณ์ ระบุเป็นความผิดเฉพาะตัว 14 มี.ค. 2560 11:34 14 มี.ค. 2560 11:54 ไทยรัฐ