วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 15/03/60

โดย โปรแช้งค์

กอล์ฟโคแซงก์ชั่นระหว่าง ยูโรเปียนทัวร์กับ เอเชียนทัวร์ Hero Indian Open ที่ ดีแอลเอฟ กอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ สนามกอล์ฟโหดๆ ที่กรุง นิวเดลี ของประเทศ อินเดีย มีนักกอล์ฟทำสกอร์ อันเดอร์ เพียงแค่ 7 คน แถมยังอันเดอร์กันคนละนิดละหน่อยเท่านั้น มีที่สนุกอยู่แค่คนเดียวคือ เอส.เอส.พี. หรือ ชีฟ ชานการ์ ปราสาด เชาว์เรเซีย โปรกอล์ฟชื่อยาวเหมือนรถไฟเพียงคนเดียวที่คว้าแชมป์ด้วยสกอร์ 10 อันเดอร์ แม้จะมี โปรไทย ไปกันไม่น้อย แต่ก็ไม่มีใครที่ทำผลงานให้ได้ลุ้นกัน มีที่ผ่านตัดตัวไปได้แค่ 7 คน ตกรอบ 9 คน ที่จบดีสุดคือ “โลมายักษ์” พรหม มีสวัสดิ์ กับแดนไท บุญมา จบในอันดับ 13 ร่วม สกอร์ 2 โอเวอร์ ตามด้วย กิรเดช อภิบาลรัตน์ กับ ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ อันดับ 22 ร่วม แจ๊ซ (อติวิชญ์) เจนวัฒนานนท์ อันดับ 34 ร่วม ประหยัด มากแสง อันดับ 43 ร่วม และ ธันยากร ครองผา อันดับ 60 ร่วม

กอล์ฟ สิงห์เอสเอที กบินทร์บุรีแชมเปียนชิพ รายการแรกของ ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 2017 ที่ กบินทร์บุรีสปอร์ตคลับ “โปรบูม” อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ โปรวัย 24 ปี มีชื่อขึ้นทำเนียบแชมป์อีกครั้ง คว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพรายการที่สอง โดยมี “โปรหนึ่ง” ชินรัตน์ ผดุงศิลป์ แพ้ไปสโตรกเดียวได้แค่รองแชมป์

นอกจาก แอลพีจีเอ ซึ่งควอลิฟายเข้าไปยากเย็นแล้ว โปรกอล์ฟสาวไทย ยังมีอีกหลายทัวร์ในเอเชีย ให้เลือกเล่นได้ ล่าสุด Q-School ของ China LPGA มี โปรกอล์ฟสาวไทย สอบผ่านเข้าไปได้ทัวร์การ์ดปีนี้จำนวน 8 คนคือ เบญญาภา นิภัทร์โสภณ (แชมป์ Q-School ครั้งนี้)กันยลักษณ์ ปรีดาสุทธิจิตต์ ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ ศรัณย์พร ลางคุลเกษตริน ฉัตรประภา ศิริประกอบ สฤณี ฐิติรัตนกรณ์ ณิชากรรักษาชัฎ และ ชลดา ชยณรรย์ นอกจากทัวร์นี้แล้ว ยังมีของ ญี่ปุ่น ไต้หวัน เกาหลีใต้ และ ฟิลิปปินส์ ให้เลือกเล่นได้อีก รวมทั้ง เลดีส์ยูโรเปียนทัวร์ แม้กระทั่ง Symetra Tour ซึ่งเป็นทัวร์รองลงไปของ แอลพีจีเอ ไม่จำเป็นต้องแห่กันไปสู้รบตบมือกันอยู่ใน แอลพีจีเอทัวร์ ที่ไม่แข็งแกร่งจริงก็อยู่ยากเท่านั้น

โปรแช้งค์

14 มี.ค. 2560 10:47 ไทยรัฐ