วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห๊า!!“อะตอม” เลิกอกหัก

โดย กุ๊กกิ๊ก

สวัสดี...สวีดัด พี่ “กุ๊กกิ๊ก” อยากจะเอาตัวแช่ในตู้เย็นแล้วค้า เห็นผักผลไม้สดใหม่เสมอ ก็อยากสดหัวจดเท้าบ้างอ่ะ...คิดไปเรื่อยๆ ขำๆ (อิอิ)

มาที่อาการคันจาก น้องอินดี้ ถามถึงศิลปินสุดโปรด อะตอม ที่เธอเกริ่นหัวมาว่า พี่อะตอม เลิก (ร้อง เพลง) อกหัก แล้ว “สวัสดี ค่ะ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” หนูชอบฟังเพลง อะตอม-ชนกันต์ รัตนอุดม ฟังทุกเพลง ยิ่งช่วงหนูโดนเท อกหัก โอ๊ย...เปิดเพลงไหนก็โดน นี่ก็ยังไม่หายนะค้าอาการอกหัก แต่แว่วว่า พี่อะตอมปล่อยเพลงล่าสุด ได้ยินแว้บๆ ไม่อกหัก แล้วอ่ะ”

ก็อกหักมาพอแล้วไง อะตอม นักร้อง นักแต่งเพลงรุ่นใหม่มาแรงแห่งค่ายไวท์ มิวสิค ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ ขอเปลี่ยนบรรยากาศมาแฮปปี้บ้าง กับซิงเกิลล่าสุด “อยู่ นี่ไง” เรียกได้ว่าเป็นเพลงแรกของ “อะตอม” เลยทีเดียวที่มีเนื้อหาแง่บวก สดใส อะตอม เล่าว่า “สำหรับเพลง “อยู่นี่ ไง” ก็น่าจะเป็นเพลง ที่สดใสที่สุดเท่าที่อะตอมเคยปล่อยออกมา ในเรื่องของเนื้อหา มันก็จะพูดถึงความสุขที่ถูกมองข้ามไป เป็นความสุขที่มันอยู่ใกล้ตัวเรา ก็เหมือนคนเราที่พยายามจะหาความสุขจากความสำเร็จ จากเงินทอง หรือจากอะไรที่มันอยู่ไกลตัวออกไป พยายามค้นหาใช้เวลาในชีวิต พยายามตามหาสิ่งเหล่านั้น แล้วก็คิดว่าสิ่งเหล่านั้นมันคือความสุขที่แท้จริง แต่ว่าในเพลงนี้ก็พูดถึงว่าจริงๆ การที่เราได้มองกลับมายังคนที่อยู่ใกล้ๆตัวเรา ครอบครัว คนรัก เพื่อนฝูงที่อยู่ตรงนั้นเพื่อสนับสนุนเรา หรือเพื่อให้ความรักกับเราอย่างจริงใจ มันคือการที่เราได้ใช้เวลากับคนพวกนี้ในระหว่างการ เดินทางของเราไปสู่จุดหมายที่เราวางไว้เนี่ย มันก็เป็นความสุขอย่างหนึ่ง มันเป็นอะไรที่มันใกล้มากจนบางทีคนเรามองข้ามไป เพลงนี้ก็พูดถึงว่าเวลาเรามองย้อนกลับมาเนี่ย เราได้รู้ว่าความสุขที่แท้จริงมันคือการได้มีคนที่รักเราจริงๆ แล้วเราก็ได้รักเค้าเหมือนกัน เพลงอะตอมที่ผ่านๆมา ซึ่งค่อนข้างเศร้า ยังไงก็ฝากเพลงนี้ให้กับทุกคนด้วย แล้วหวังว่าจะชอบกัน อันนี้ก็อาจจะเป็นเพลงที่ทำให้ได้เห็นอีกมุมหนึ่งของอะตอมครับ”.

“กุ๊กกิ๊ก”

14 มี.ค. 2560 10:33 ไทยรัฐ