วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไทยรัฐทีวี' ยิงสดฟุตซอลลีก 26 นัด ประเดิมบิ๊กแมตช์ 'บลูเวฟ-ท่าเรือ'

สมาคมฟุตบอลฯ จัดงานแถลงข่าว พร้อมมอบเงินสนับสนุนทีมในศึก "เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017" ทีมละ 4 แสนบาท ด้าน "ไทยรัฐทีวี" เตรียมยิงสดเกมบิ๊กแมตช์เปิดสนาม "บลูเวฟ-ท่าเรือ" อาทิตย์นี้ เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป...

วันที่ 13 มี.ค. 60 นายธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในงานแถลงข่าว “เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017” ที่โรงแรมอัล มีรอซ ถนนรามคำแหง พร้อมด้วย คุณวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี, คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ, คุณฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ตัวแทนจากบริษัท แอดวานซ์​ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน), ตัวแทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย และสโมสรสมาชิกทั้ง 14 ทีมเข้าร่วมงาน

อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร สมาคมฟุตบอลฯ กล่าวว่า สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ให้การสนับสนุนการฟุตซอลลีกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อหวังการพัฒนาอย่างรอบด้าน รวมถึงยังต้องการให้กีฬาฟุตซอลได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางเพิ่มขึ้น พร้อมทั้งสนับสนุนเงินอุดหนุนให้อีกทีมละ 400,000 บาท ในฤดูกาล 2017 ที่กำลังจะมาถึง

ด้าน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ เผยว่า ถือเป็นขวบปีที่ 10 สำหรับฟุตซอลลีกของเมืองไทย และมีความมั่นคงขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงในปีนี้มีทีมจากต่างจังหวัดเพิ่มขึ้นอีก 2 ทีม ได้แก่ ศรีสะเกษ และห้องเย็นท่าข้าม สมุทรปราการ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นบันไดให้กับดาวรุ่งก้าวขึ้นสู่ทีมชาติมากขึ้นในอนาคต

ขณะที่ คุณวัชร วัชรพล ได้กล่าวขอบคุณสมาคมฟุตบอลฯ ที่มอบความไว้วางใจให้กับ ไทยรัฐทีวี ทำหน้าที่ถ่ายทอดสดอีกครั้ง ซึ่งในปี 2017 ไทยรัฐทีวี จะถ่ายทอดสดให้ชมกันอย่างจุใจทั้งสิ้น 26 แมตช์ ในทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.00-18.00 น.

ส่วนตัวแทนจาก เอไอเอส ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก เผยว่า การเข้ามาให้การสนับสนุนกีฬาฟุตซอล เนื่องจากมองว่าเป็นเพียงกีฬาไม่กี่ประเภทของไทย ที่มีมาตรฐานอยู่ในระดับโลก นอกจากนี้ ยังหวังว่าการแข่งขันจะช่วยยกระดับสังคม ให้ชาวไทยหันมาสนใจกีฬากันเพิ่มมากขึ้น

สำหรับในเกมเปิดสนาม จะเริ่มแข่งขันนัดแรกในวันที่ 18-19 มีนาคมนี้ โดยสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะถ่ายทอดสดให้ชมในคู่บิ๊กแมตช์ระหว่าง พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี แชมป์เก่า เปิดบ้านปะทะกับ การท่าเรือ รองแชมป์เก่า ในวันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคมนี้ เวลา 16.00 น. รวมถึงติดตามรับชมสด และย้อนหลังครบทุกคู่ได้ทาง แอปพลิเคชัน AIS PLAY และ AIS PLAYBOX. 

โปรแกรมการแข่งขัน "เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017" นัดแรก

วันเสาร์ที่ 18 มีนาคม

ห้องเย็นท่าข้าม พบ แบงค็อก บีทีเอส

พัทยา ไทย-เทค พบ นครราชสีมา วี-วัน

นนทบุรี พบ ราชนาวี

ม.เกษมบัณฑิต พบ สุราษฎร์ธานี 

วันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 

พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี พบ การท่าเรือ 

กรมทางหลวง พบ บางกอก ซิตี้

สมุทรสาคร พบ ศรีสะเกษ ฟุตซอลคลับ 

สมาคมฟุตบอลฯ จัดงานแถลงข่าว พร้อมมอบเงินสนับสนุนทีมในศึก "เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017" ทีมละ 4 แสนบาท ด้าน "ไทยรัฐทีวี" เตรียมยิงสดเกมบิ๊กแมตช์เปิดสนาม "บลูเวฟ-ท่าเรือ" อาทิตย์นี้ เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป... 13 มี.ค. 2560 16:32 14 มี.ค. 2560 10:29 ไทยรัฐ