บริการข่าวไทยรัฐ

ชวนชิมอาหารอร่อยจากแดนผู้ดี

ตั้งใจคัดสรรของดีของอร่อยจากประเทศอังกฤษ มาให้นักชิมรสนิยมหรูได้ลิ้มลองกันในงาน “Taste of Britain 2017” เทศกาลอาหารระดับพรีเมียมจากเมืองผู้ดี โดย “มร.อลิสเตอร์ เทย์เลอร์” บอส หนุ่มแห่งเซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด รวมความอร่อยกว่า 2,000 รายการ มาสร้างสีสันให้เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่วันนี้ถึง 28 มี.ค. 2560 โดยมี “ไบรอัน จอห์น เดวิดสัน” เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย และ “เจ้าสัวสุทธิธรรม จิราธิวัฒน์” ร่วมเป็นประธานเปิดงาน

งานนี้ “ท่านทูตไบรอัน” ลงทุนใส่ผ้ากันเปื้อนมาเป็นผู้ช่วยของ “เชฟโทมัส สมิธ” เชฟใหญ่ประจำโรงแรมเรดิสัน บลู พลาซ่า เพื่อสาธิตเมนูพิเศษสไตล์อังกฤษแท้ๆ “Banger & Mash Lamb mint and rosemary sausage with celeriac mash” ไส้กรอกเนื้อ แกะผสมมิ้นต์ และโรสแมรี่ กับหัวขึ้นฉ่ายฝรั่งบด เป็นอาหารพื้นเมืองของชาวหมู่เกาะอังกฤษ โดย เคล็ดลับความ อร่อยของเมนูไส้กรอกแกะคือ การเลือกเนื้อที่มีความสดใหม่ และควรหมักเนื้อแกะทิ้งไว้ 1 คืน เพื่อให้ส่วน ผสมต่างๆซึมเข้าเนื้อ หากเป็นสายเฮลตี้สามารถเปลี่ยนส่วนผสมจากมันบดเป็นแครอทก็อร่อยไม่แพ้กัน ภายในงานยังมีอาหารขึ้นชื่อจากอังกฤษให้เลือกชิมอีกมาก อาทิ มันฝรั่งทอดกรอบแท้ๆจากอังกฤษ, พายหมูรสเยี่ยม, ขนมหวานปราศจาก น้ำตาล และเมนูพื้นเมืองตำรับแดนผู้ดี.