บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่สาวรัสเซีย ร่วมค้นหาลูกหายปริศนาที่เกาะเต่า ยังไร้วี่แวว

แม่สาวรัสเซียร่วมค้นหาลูกสาว หลังหายตัวปริศนาขณะมาเที่ยวที่เกาะเต่า แต่ยังไร้วี่แวว ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาต่อเนื่อง พร้อมประสาน ตม. ตรวจสอบว่าเดินทางข้ามพรมแดนหรือไม่ ...

ความคืบหน้ากรณี น.ส.วาเลนติน่า โนวาชฮาโยโนว่า นักท่องเที่ยวสาว ชาวรัสเซีย วัย 23 ปี ที่สูญหายอย่างไร้ร่องรอย ในพื้นที่เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ระดมทีมค้นหานานกว่า 1 สัปดาห์ แต่ยังไม่พบร่องรอย

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 มี.ค. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ตนสั่งให้ทีมค้นหาโดยการนำของ พ.ต.ท.โชคชัย สุทธิเมฆ สวญ.สภ.ย่อยเกาะเต่า พานางวาวาร่า นาเมสนิโคว่า แม่ของนักท่องเที่ยวสาว ออกร่วมค้นหาจุดที่สงสัยว่าอาจจะสูญหายไปบริเวณอ่าวเทียนออก, อ่าวหลังค่าย, อ่าวเมา แหลมเทียน พื้นที่หมู่ 3 ต.เกาะเต่า ซึ่ง นางวาวาร่า ร้องขอว่าจะร่วมค้นหากับตำรวจ โดยผลการค้นหายังไม่พบเบาะแสใดๆ เพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังคงไม่ยุติการค้นหา ยังส่งทีมค้นหาออกทำงานอย่างต่อเนื่องทุกวัน

อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นทั้งหมดออก ทั้งการสูญหายไปเพราะถูกฆาตกรรม หรือการดำน้ำแล้วประสบอุบัติเหตุ รวมทั้ง น.ส.วาเลนติน่า อาจจะเดินทางออกไปจากเกาะเต่า ทางตำรวจได้ประสานให้ตำรวจ ตม. ตรวจสอบข้อมูลตามแนวชายแดนทุกพื้นที่ ว่ามีที่ใดพบเบาะแสว่า น.ส.วาเลนติน่า เดินทางข้ามพรมแดนหรือไม่ รวมทั้งตามจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวทุกแห่ง ให้ช่วยกันตรวจสอบทั้งหมด.