ข่าว
100 year

แข้งดังบราซิลยัน 'สุรา-นารี' ดีสำหรับนักบอล

8 มิ.ย. 2553 18:47 น.
SHARE

ขณะที่หลายทีมต่างเข้มงวดกวดขันนักเตะเกี่ยวกับการมีเซ็กส์และดื่มแอลกอฮอล์ ระหว่างศึกเวิลด์ คัพ แต่ อดีตยอดฟูลแบ็กของบราซิล ชี้ว่าสิ่งเหล่านั้นเคยช่วยให้แข้งแซมบ้าประสบความสำเร็จมาแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 มิ.ย.ว่า บรังโก อดีตตำนานแข้งทีมชาติบราซิล เผยว่า ขุนพลแซมบ้าชุดแชมป์โลก 1994 ประสบความสำเร็จได้เพราะ การดื่มเหล้าเคล้านารี ระหว่างทัวร์นาเมนต์

บลังโก วัย 46 ปี เป็น 1 ในสมาชิกทีมชาติบราซิล ปี 1994 ยุคเดียวกับ คาร์ลอส ตุงกา ซึ่งดวลจุดโทษชนะ อิตาลี เกมนัดชิงชนะเลิศ ที่สหรัฐอเมริกา โดยเขาเชื่อว่า การมีเซ็กส์ ระหว่างทำการแข่งขัน ถือเป็นเรื่องที่ดี ตราบใดที่ไม่ได้ไปมีกับเพื่อนร่วมทีม

อดีตดาวเตะฟูลแบ็ก กล่าวว่า "มันไม่เห็นจะมีอะไรเสียหาย ภรรยาของผมตั้งครรภ์ สเตฟาโน ลูกชาย ของเรา ในศึกเวิลด์ คัพ 1994 ตอนที่ผมใช้เวลาว่างที่ ซาน ฟรานซิสโก กับ เธอ"

"เซ็กส์เป็นสิ่งที่ดีสำหรับคุณ มันทำให้ผ่อนคลาย ตอนนั้น เราไม่ได้แชมป์โลกมากว่า 24 ปี ดังนั้น มันไม่เห็นจะมีอะไรเลวร้ายสำหรับพวกเราเลย และการมีเซ็กซ์ ที่แคมป์ฝึกซ้อม มันก็ได้รับการไฟเขียวได้เพียงแต่เฉพาะกับภรรยาของพวกเราเท่านั้น สิ่งที่คุณทำไม่ได้ก็คือ หาอะไรกินจนถึงตีสี่ หรือ การไปซ่องโสเภณี"

"เราเป็นมืออาชีพกันมากๆ เมื่อตอนที่เราได้แชมป์โลกปี 94 เราไปที่นั่นเพื่อชัยชนะอย่างแท้จริง เราได้รับการอนุญาตให้ด่ืมแอลกฮอล์ได้ และเราก็ชอบที่จะดื่มซัก 3-4 ดริงก์ เพื่อรีแล็กซ์ ไม่เห็นจะมีอะไรแปลกซักหน่อย"

"ถ้าสิ่งนี้มันเป็นปัญหาแล้ว ผมคิดว่า คงไม่มีเกมฟุตบอลที่ไหนใน อังกฤษ หรือ เยอรมนี ซึ่งให้พวกเขาดื่มเบียร์ หรือ ในอิตาลี, ฝรั่งเศส และ อาร์เจนตินา ซึ่งให้พวกเขาดื่มไวน์ได้ มันเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรม" บรังโก้ ย้ำชัด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้