ไลฟ์สไตล์
100 year

หนองบัวลำภูตื่น สัตว์ประหลาด คาดลูกหมาพันธุ์เล็ก

ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2553 22:47 น.
SHARE

ชาวหนองบัวลำภูตื่น "สัตว์ประหลาด" มีลักษณะเหมือนค้างคาว ลำตัวขนาดเท่าลูกแมว ไม่มีขนไม่มีปีก ใบหูตั้งกาง มีเขี้ยวแหลม เจ้าของเผยตกใส่หลังคาบ้านตอนฝนตกหนัก เบื้องต้นคาดเป็นสุนัขพันธุ์เล็ก ...

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปบ้านเลขที่ 18 หมู่ 8 บ้านวังสามหาบ ต.เทพคีรี อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู หลังจากที่มีข่าวลือว่าพบสัตว์ประหลาดที่ตกใส่หลังคาชาวบ้านเมื่อเดินทางไปถึงพบชาวบ้านนับร้อยคนกำลังมุงดูซากสัตว์ ที่มีลักษณะเหมือนค้างคาว ลำตัวขนาดเท่าลูกแมว ไม่มีขนไม่มีปีก ใบหูตั้งกาง มีเขี้ยวแหลม มีสี่ขา มีหาง อุ้งเท้า และขาหมือนสุนัข โดยนางฉวีวรรณ อัฒสุวรรณ อายุ 51 ปี ได้นำซากสัตว์ไปวางไว้ในถาดพลาสติกสีส้ม ปูผ้ารอง วางอยู่บนแคร่ ชาวบ้านที่พากันมามุงดูต่างนำดอกไม้ธูปเทียนมาไหว้ขอหวยกันเต็มลานบ้าน

นางฉวีวรรณ เล่าว่า เมื่อคืนวันที่ 3 มิ.ย. ที่หมู่บ้านมีฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง และมีฟ้าผ่าลงมาที่ใกล้บ้านเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ขณะที่ตนและนางแสงเดือน แสนพุ น้องสาว ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน ได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรตกลงบนหลังคาบ้าน ตนคิดว่าเป็นกิ่งไม้จึงไม่ได้สนใจ กระทั่งเช้าออกมาดูรอบๆ ก็พบสัตว์ดังกล่าวนอนซมอยู่ใต้แคร่ไม้ไผ่ใต้ถุนบ้าน เลยมองดูก่อนจะจับมาวางไว้บนแคร่แต่ไม่นานก็ตาย จากนั้นได้เรียกเพื่อนบ้านมาดู แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่าเป็นสัตว์อะไรจึงได้นำไปไว้ในตู้เย็น พอมีชาวบ้านทราบก็แห่มาดูบางคนบอกว่าเป็นสัตว์ประหลาดไม่เคยเห็นมาก่อน แต่เมื่อมันตายแล้ว และด้วยความสบายใจของคนในครอบครัว ตนจึงได้นิมนต์พระมาสวดและทำบุญให้ ซึ่งตนเองจะนำสัตว์ประหลาดที่ว่านี้เก็บดองใส่ขวดโหลไว้ให้ลูกหลานได้ดูต่อไป

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้นำภาพสัตว์ประหลาดดังกล่าวไปให้ นายไวพจน์ หิมารัตน์ ปศุสัตว์จังหวัดหนองบัวลำภูดู โดยนายไวพจน์ กล่าวว่า ตนยังไม่ได้ไปเห็นด้วยตา และจากภาพคาดว่าน่าจะเป็นสุนัขตัวเล็กแบบกระเป๋าที่คนชอบเลี้ยง และอาจจะปืนขึ้นบนหลังคาบ้านแล้วถูกฝนพายุที่ตกหนักผลัดตกลงมาเลยอาจทำให้เสียชีวิตก็เป็นไปได้ แต่ทั้งนี้เท่าที่สอบถามข้อมูลเบื้องต้นยังไม่มีใครแสดงตนเป็นเจ้าของสัตว์ประหลาดดังกล่าว ซึ่งจะให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงไปตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 16:37 น.