ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่วอนช่วยน้องอิคคิว สูญเสียการมองเห็น หลังเพื่อนบ้านปาฝักคูณถูกตาซ้าย

ไทยรัฐออนไลน์
8 มี.ค. 2560 01:40 น.
SHARE

แม่วอนช่วยเหลือน้องอิคคิว วัย 7 ขวบที่ศรีษะเกษ ต้องสูญเสียการมองเห็น หลังเพื่อนบ้านปากฝักคูณใส่ตาซ้าย พ่อแม่หาเช้ากินค่ำขาดเงินรักษา

เมื่อวันที่ 7 มี.ค.60 นางปิยะพร มงคลศิริ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยนายปิติ เทพเกษตรกุล นายกเทศมนตรีตำบลกำแพง เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 508 หมู่ 7 ต.กำแพง อ.ทุมพรพิสัย เพื่อพบดช.ยศกร บุตราช หรือ น้องอิคคิว อายุ 7 ขวบ ซึ่งถูกเพื่อนบ้านที่มาเล่นด้วยหักกิ่งต้นคูณปาใส่ถูกตาทำให้ต้องเสียดวงตาข้างซ้าย

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้นางอุไรทิพย์ ดวงทอง อายุ 28 ปี แม่ของน้องอิคคิว ได้ขอความช่วยเหลือไปยังนางปิยะพร เนื่องจาก ไม่มีเงินพาน้องไปผ่าตัดเปลี่ยนดวงตา ทางสาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ ได้ประสานจัดหาโรงพยาบาล และค่าใช้จ่ายให้กับทางครอบครัวของน้องอิคคิวแล้ว ซึ่งโรงพยาบาลที่จะให้น้องอิคคิว ไปผ่าตัดเปลี่ยนดวงตานั้น คือ โรงพยาบาลเมตตาประชารัฐ (วัดไร่ขิง) 

สำหรับส่วนค่าที่พัก ยานพาหนะที่จะใช้ในการเดินทาง ทางเทศบาลตำบลกำแพง จะช่วยออกให้ ขณะที่ค่าเดินทาง สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่งคงของมนุษย์จังหวัดศรีสะเกษ จะช่วยออกให้ครั้งละไม่เกิน 6,000 บาท เบื้องต้นน้องอิคคิว จะเดินทางไปผ่าตัดดวงตาในวันที่ 30 มี.ค.60 นี้ ซึ่งการไปในครั้งนี้จะเป็นไปดูอาการของดวงตา และทำบล็อกตาเพื่อรอใส่ดวงตาใหม่ ซึ่งทำให้ต้องไปหาแพทย์เพื่อผ่าตัดดวงตาอีกหลายครั้ง

นางอุไรทิพย์ แม่ของน้องอิคคิว กล่าวว่า ที่น้องเป็นแบบนี้เนื่องจากบ้านตรงข้ามได้จัดงานวันเกิด ทำให้ที่บ้านนั้นมีเด็กๆมากันมาก และวันนั้นน้องอิคคิว ก็กำลังเล่นอยู่ที่หน้าบ้านของตัวเอง ก่อนที่จะมีเด็กที่บ้านจัดงานวันเกิดมาเล่นด้วย และเล่นกันไปกันมาก็เกิดทะเลาะเด็กที่มาเล่นด้วยเกิดโมโหและได้หักฝักต้นคูณเป็นสองท่อนปาใส่ตาของอิคคิว

ด้านคดีความที่จะให้ทางคู่กรณีเข้ามาชดใช้ค่าเสียหายก็ยังไม่เสร็จสิ้น ทำให้ตอนแรกตนคิดมากว่าจะไปหาเงินจากไหนมารักษาเปลี่ยนดวงตาให้กับน้องอิคคิว แต่มาวันนี้ถือว่าโชคดีที่เริ่มมีภาคส่วนต่างๆเข้ามาให้การช่วยเหลือ ซึ่งตนเองและสามีมีอาชีพขับรถจักรยานยนต์ขายของสดตามหมู่บ้านต่างๆในช่วงเช้า กับ ช่วงเย็น รายได้ในแต่ละวันก็ไม่เพียงพอ

ทั้งนี้หากผู้ใจบุญใจกุศลที่ประสงค์จะบริจาคสมทบทุนช่วยเหลือน้องอิคคิว ก็สามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงเทพ เลขบัญชี 789-0-10647-4 ชื่อบัญชี ด.ช.ยศกร บุตราช หรือติดต่อโทรศัพท์ หมายเลข 0942823408

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธารใจไทยรัฐน้องอิคคิวสูญเสียดวงตาอ.ทุมพรพิสัยศรีสะเกษ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 08:31 น.