บริการข่าวไทยรัฐ

ระวังอิจฉาจนไฟลุกออกตา! ชมออฟฟิศในฝันที่ 'ขายดี' บรรยากาศสวยหยดทุกมุม

ดื่มด่ำกับบรรยากาศสำนักงานในดวงใจ ครบทั้งมุมทำงาน มุมพักผ่อน มุมเครื่องดื่ม ความบันเทิงก็มีพร้อม น่าอิจฉาพนักงานที่นี่เหลือเกิน...

ถ้าชวนคุยถึงสำนักงานในฝัน คุณนึกถึงอะไรกันบ้าง? ดีไซน์ต้องสไตล์ไหน ตกแต่งต้องอุปกรณ์สำนักงานแบบใด ต้องหรู ต้องแพง หรือชอบแบบสวยแปลกตา เอ๊ะ หรือชอบแนวสวยลงตัวเป๊ะๆ ยังไงดี

ไม่ว่าคุณจะวาดฝันถึงออฟฟิศแบบไหนเอาไว้ในใจ แต่รับรองว่า...ออฟฟิศที่เราจะพาไปชมในวันนี้ ทั้งสวย ทันสมัย บรรยากาศเลิศ พ่วงด้วยมุมพักผ่อนหย่อนใจอีกเพียบ! การันตีว่าสวยติดอันดับต้นๆ ก็แล้วกัน แถมยังเป็นบริษัทที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงานด้วยเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทยก็แล้วกัน!

"ขายดี" (Kaidee) เป็นเจ้าของพื้นที่ซื้อขายสินค้ามือสองบนโลกออนไลน์ ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ คนรู้จักและเคยใช้บริการมาบ้างแล้ว เพราะเปิดให้บริการในประเทศไทยมาแล้วกว่า 5 ปี แต่เราเชื่อว่า...คุณยังไม่เคยเห็นออฟฟิศแห่งนี้แน่ๆ และถ้าเราเดาถูก บอกเลยว่า...เตรียมตัวควบคุมความตื่นเต้นเอาไว้ให้ดี เพราะนี่แหละออฟฟิศในฝัน!


รู้ไว้ก่อน...!

- ออฟฟิศแห่งนี้เปิดใช้งานมาตั้งแต่สิงหาคม 2558 โดยมีพื้นที่ทั้งสิ้น 1,500 ตร.ม. เพื่อรองรับพนักงาน 108 คน (แอบกระซิบว่าทีมขายดีกำลังมองหาเพิ่มอีก 2 ตำแหน่งด้วยนะจ๊ะ ไปลองสืบเสาะกันดูเอง อิอิ)

- ใช้งบประมาณกว่า 10 ล้านบาท สำหรับการตกแต่ง

- สำนักงานแห่งนี้ แบ่งออกเป็น 3 ธีม ได้แก่ 1. โซนของมือสอง ที่นำเอาของมือสองมาตกแต่งไว้อย่างสวยงามเพื่อเป็นมุมพักผ่อน นั่งทำงาน หรือประชุมงานก็ยังได้ 2. Eat Work Play ตรงตัวตามความหมายก็คือ โซนสำหรับรับประทาน ทั้งอาหารหนัก อาหารว่าง เครื่องดื่ม มีพร้อมบริการครบ 3. โซนบันเทิง มีกิจกรรมให้ทำเพื่อผ่อนคลายสมองจากงาน เช่น โต๊ะปิงปอง ห้องเล่นเกม ห้องนอนก็ยังมี เอาสิ!

- บริษัทขายดีให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์มุมสวยๆ เพื่ออำนวยความสะดวกสูงสุดแก่พนักงานขณะที่อยู่ในออฟฟิศ ทั้งหมดก็เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีในการทำงาน

- พนักงานส่วนใหญ่จะไม่มีโต๊ะนั่งทำงานประจำ หรือโต๊ะที่นั่งส่วนตัว เพื่อความคล่องตัวในการทำงานได้ทุกที่ ทุกมุม! หรือจะอยากทำงานจากบ้าน นอกออฟฟิศ ก็ทำได้ ขอแค่รับผิดชอบต่องานของตนเอง

- ถึงจะทำงานได้จากภายนอกออฟฟิศ​ แต่...กติกาของบริษัทแห่งนี้ก็ยังมี คือ ทุกคนควรเข้าออฟฟิศบ้าง เพื่อพบปะพูดคุยกัน ไม่ว่าจะทั้งเรื่องงานหรือเรื่องทั่วไป

- ยัง ความน่าอิจฉายังไม่หมดเพียงแค่นี้ นอกจากพนักงานจะไม่มีโต๊ะทำงานประจำแล้ว ที่นี่ยังไม่ต้องสแกนนิ้วเข้า-ออกงานด้วย! ยกเว้นตำแหน่งที่ต้องทำงานเป็นกะ เช่น โอเปอเรเตอร์ เป็นต้นออฟฟิศสวย บรรยากาศการทำงานก็เลิศ เชื่อหรือยังล่ะ เนี่ย ออฟฟิศในฝันชัดๆ...!