วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระวังอิจฉาจนไฟลุกออกตา! ชมออฟฟิศในฝันที่ 'ขายดี' บรรยากาศสวยหยดทุกมุม

ดื่มด่ำกับบรรยากาศสำนักงานในดวงใจ ครบทั้งมุมทำงาน มุมพักผ่อน มุมเครื่องดื่ม ความบันเทิงก็มีพร้อม น่าอิจฉาพนักงานที่นี่เหลือเกิน...

ถ้าชวนคุยถึงสำนักงานในฝัน คุณนึกถึงอะไรกันบ้าง? ดีไซน์ต้องสไตล์ไหน ตกแต่งต้องอุปกรณ์สำนักงานแบบใด ต้องหรู ต้องแพง หรือชอบแบบสวยแปลกตา เอ๊ะ หรือชอบแนวสวยลงตัวเป๊ะๆ ยังไงดี

ไม่ว่าคุณจะวาดฝันถึงออฟฟิศแบบไหนเอาไว้ในใจ แต่รับรองว่า...ออฟฟิศที่เราจะพาไปชมในวันนี้ ทั้งสวย ทันสมัย บรรยากาศเลิศ พ่วงด้วยมุมพักผ่อนหย่อนใจอีกเพียบ! การันตีว่าสวยติดอันดับต้นๆ ก็แล้วกัน แถมยังเป็นบริษัทที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงานด้วยเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทยก็แล้วกัน!

"ขายดี" (Kaidee) เป็นเจ้าของพื้นที่ซื้อขายสินค้ามือสองบนโลกออนไลน์ ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ คนรู้จักและเคยใช้บริการมาบ้างแล้ว เพราะเปิดให้บริการในประเทศไทยมาแล้วกว่า 5 ปี แต่เราเชื่อว่า...คุณยังไม่เคยเห็นออฟฟิศแห่งนี้แน่ๆ และถ้าเราเดาถูก บอกเลยว่า...เตรียมตัวควบคุมความตื่นเต้นเอาไว้ให้ดี เพราะนี่แหละออฟฟิศในฝัน!


รู้ไว้ก่อน...!

- ออฟฟิศแห่งนี้เปิดใช้งานมาตั้งแต่สิงหาคม 2558 โดยมีพื้นที่ทั้งสิ้น 1,500 ตร.ม. เพื่อรองรับพนักงาน 108 คน (แอบกระซิบว่าทีมขายดีกำลังมองหาเพิ่มอีก 2 ตำแหน่งด้วยนะจ๊ะ ไปลองสืบเสาะกันดูเอง อิอิ)

- ใช้งบประมาณกว่า 10 ล้านบาท สำหรับการตกแต่ง

- สำนักงานแห่งนี้ แบ่งออกเป็น 3 ธีม ได้แก่ 1. โซนของมือสอง ที่นำเอาของมือสองมาตกแต่งไว้อย่างสวยงามเพื่อเป็นมุมพักผ่อน นั่งทำงาน หรือประชุมงานก็ยังได้ 2. Eat Work Play ตรงตัวตามความหมายก็คือ โซนสำหรับรับประทาน ทั้งอาหารหนัก อาหารว่าง เครื่องดื่ม มีพร้อมบริการครบ 3. โซนบันเทิง มีกิจกรรมให้ทำเพื่อผ่อนคลายสมองจากงาน เช่น โต๊ะปิงปอง ห้องเล่นเกม ห้องนอนก็ยังมี เอาสิ!

- บริษัทขายดีให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์มุมสวยๆ เพื่ออำนวยความสะดวกสูงสุดแก่พนักงานขณะที่อยู่ในออฟฟิศ ทั้งหมดก็เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีในการทำงาน

- พนักงานส่วนใหญ่จะไม่มีโต๊ะนั่งทำงานประจำ หรือโต๊ะที่นั่งส่วนตัว เพื่อความคล่องตัวในการทำงานได้ทุกที่ ทุกมุม! หรือจะอยากทำงานจากบ้าน นอกออฟฟิศ ก็ทำได้ ขอแค่รับผิดชอบต่องานของตนเอง

- ถึงจะทำงานได้จากภายนอกออฟฟิศ​ แต่...กติกาของบริษัทแห่งนี้ก็ยังมี คือ ทุกคนควรเข้าออฟฟิศบ้าง เพื่อพบปะพูดคุยกัน ไม่ว่าจะทั้งเรื่องงานหรือเรื่องทั่วไป

- ยัง ความน่าอิจฉายังไม่หมดเพียงแค่นี้ นอกจากพนักงานจะไม่มีโต๊ะทำงานประจำแล้ว ที่นี่ยังไม่ต้องสแกนนิ้วเข้า-ออกงานด้วย! ยกเว้นตำแหน่งที่ต้องทำงานเป็นกะ เช่น โอเปอเรเตอร์ เป็นต้นออฟฟิศสวย บรรยากาศการทำงานก็เลิศ เชื่อหรือยังล่ะ เนี่ย ออฟฟิศในฝันชัดๆ...!ดื่มด่ำกับบรรยากาศสำนักงานในดวงใจ ครบทั้งมุมทำงาน มุมพักผ่อน มุมเครื่องดื่ม ความบันเทิงก็มีพร้อม น่าอิจฉาพนักงานที่นี่เหลือเกิน... 7 มี.ค. 2560 19:27 ไทยรัฐ