วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟื้นฟูผิวเหี่ยวให้เด้งใส! รีวิว 4 เซรั่มและน้ำมันบำรุงผิว ตัวไหนเด็ด?

งานสกินแคร์มาเสิร์ฟอีกแล้วจ้า สาวๆ คนไหนกำลังมองหาตัวช่วยสูตรเร่งด่วน ที่จะช่วยให้ผิวที่ผ่านการ Hangout สนุกสุดเหวี่ยงมาทั้งคืน ทั้งดูเหี่ยว หมองคล้ำ ริ้วรอยร่องลึกนั้น ให้กลับมาเด้งเนียนนุ่ม สว่างสดใส ไร้ริ้วรอยอีกครั้ง

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ มีเซรั่มและน้ำมันบำรุงผิวมารีวิวให้ดูกัน ใครอยากลองตัวไหนต้องเข้ามาอ่านที่นี่ก่อน จะได้ชัวร์และเลือกได้ถูกใจ แก้ปัญหาได้ตรงจุด

พร้อมแล้วมาเช็กลิสต์กันเลย

1. ลานาดีน เพียว วิตามินซี เซรั่ม

เป็นเซรั่มฝีมือคนไทย จากผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เซรั่มเนื้อบางเบา มีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้น ช่วยลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำให้แลดูจางลง ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้สว่างใส เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว และช่วยให้ผิวยืดหยุ่น (ควรเว้นผิวบริเวณรอบดวงตา)

ทดลองใช้ : เนื้อเซรั่มมีลักษณะใส สีเหลืองอำพัน เนื้อเซรั่มข้นหนืด ใช้ดรอปเปอร์หยดเพียง 1-2 หยด ก็ทาได้ทั่วใบหน้า ซึมซาบลงสู่ผิวได้เร็วดี หลังทารู้สึกผิวนุ่มเด้งตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ รู้สึกว่าให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ดีเลยทีเดียว แล้วพอใช้สักระยะก็รู้สึกว่าผิวหน้าสว่างขึ้นด้วย

2. สเนลเอท เอจ ดีเฟนซ์ แอดวานซ์ เซรั่ม

ตัวนี้เป็นเซรั่มฝีมือคนไทยอีกเช่นกัน จากผลงานวิจัยของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยใช้สารสกัดจากเมือกหอยทากสายพันธุ์ไทย ที่มีการศึกษาค้นคว้ายาวนานกว่า 30 ปี สามารถฟื้นฟูเยียวยาผิวหน้าได้ถึง 8 ประการ คือ ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง ลดความหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น เพิ่มความยืดหยุ่นของผิว กระชับรูขุมขน ต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดสิวและลดการอักเสบ

ทดลองใช้ : เนื้อเซรั่มใส ไม่มีสี มีกลิ่นหอมอ่อนๆ มีหลอดหยดดรอปเปอร์ สะดวกในการใช้ สูตรนี้ช่วยต่อต้านริ้วรอยก่อนวัย เพิ่มความยืดหยุ่นของผิว ด้วยสารสกัดจากเมือกหอยทากของไทย ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดี และยังแก้ปัญหาริ้วรอยก่อนวัย เหมาะกับการบำรุงผิวช่วงก่อนนอน เซรั่มใสซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย หน้าไม่มันวาว จะรู้สึกชุ่มๆ ผิวเด้งๆ

3. Thursday Plantation Tea Tree Oil Multipurpose Liquid

ผลิตภัณฑ์จากประเทศออสเตรเลียตัวนี้ ถือเป็นไอเทมสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาสิวผดผื่น สิวที่เกิดจากการแพ้สารเคมี รวมถึงผิวแพ้จากการใช้ครีมสเตียรอยด์ โดยน้ำมันทีทรี 100% มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อจากธรรมชาติ ช่วยลดสิวอักเสบ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่เหนอะหนะ ลดแบคทีเรียบนผิวหน้า ปราศจากสาร SLS และ Paraben ที่ก่อให้เกิดอาการแพ้

ทดลองใช้ : ตัวน้ำมันมีสีเหลือง มีกลิ่นทีทรีค่อนข้างฉุน แต่เราชอบนะ เป็นกลิ่นแบบสะอาดดี พอทาลงบนผิว มันก็เหนอะๆ บนใบหน้านิดหน่อย แต่พอนวดวนไป ก็ซึมซาบลงสู่ผิวได้เร็ว ผลลัพธ์พอใจในระดับหนึ่ง โดยทำให้สิวอักเสบที่มีหัวหนอง แห้งเร็วขึ้นจริง สิวอักเสบลดลง แต่สำหรับสิวอุดตัน ไม่ค่อยเห็นความเปลี่ยนแปลงเท่าไร

4. AMIRA 100% PURE&ORGANIC ARGAN OIL

ส่วนไอเทมนี้เป็นน้ำมันอาร์แกนแท้ 100% ทางแบรนด์เคลมว่ามีสารอาหารผิวมากมาย เช่น Omega 3, Omega 6, Omega 9, กรดไขมัน Arachidonic Acid และกรดไขมัน Alpha ที่ช่วยพัฒนาเซลล์ผิว มีคุณสมบัติ Anti-inflammatory ลดการอักเสบของผิว ปรับสมดุลของระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยเร่งกระบวนการซ่อมแซมผิวตามธรรมชาติ ฟื้นฟูเนื้อเยื่อผิวหนัง ปกป้องเซลล์ต้นกำเนิดระดับหนังแท้ เสริมสร้างคอลลาเจน อีลาสติน นอกจากนี้ยังมีวิตามินอี และสารต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

ทดลองใช้ : น้ำมันดี ทาลงบนผิวแล้วซึมซาบได้รวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทำให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดี รูขุมขนเล็กลง ใบหน้าเรียบเนียน และเรารู้สึกว่าผิวหน้านุ่มนิ่มขึ้น ไม่อุดตันรูขุมขน ช่วยให้รอยดำจากสิวค่อยๆ หายไปด้วยแหละ ใช้ดีบอกต่อจริงๆ 

งานสกินแคร์มาเสิร์ฟอีกแล้วจ้า สาวๆ คนไหนกำลังมองหาตัวช่วยสูตรเร่งด่วน ที่จะช่วยให้ผิวที่ผ่านการ Hangout สนุกสุดเหวี่ยงมาทั้งคืน ทั้งดูเหี่ยว หมองคล้ำ ริ้วรอยร่องลึกนั้น ให้กลับมาเด้งเนียนนุ่ม สว่างสดใส ไร้ริ้วรอยอีกครั้ง 23 ก.พ. 2560 16:32 ไทยรัฐ