วันพุธที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลอมไม่กลัว กลัวขายแพง คนใต้ไม่หวั่นสลากฯเก๊ยัดไส้ เสี่ยงดวงกันคึกคัก

สำรวจตลาดลอตเตอรี่ใน อ.หาดใหญ่ ประชาชนยังมั่นใจ มาหาซื้อกันคึกคักก่อนออกรางวัล แม้จะมีข่าวการจับกุมสลากฯ ปลอมที่นครชัยศรี มีบางรายที่กังวลบ้าง แต่ปัญหาที่ใหญ่กว่าคือ การขายสลากฯ เกินราคา...

วันที่ 16 ก.พ. 2560 หลังจากตำรวจนครชัยศรี จ.นครปฐม ล่อซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอม และจับผู้ต้องหาได้ 4 คน พร้อมของกลางสลากฯ กว่า 600 คู่ ผู้ต้องหาให้การซัดทอดรับสลากฯ มาจากเอเย่นต์ อ.วังสะพุง จ.เลย

ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจตลาดจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยเฉพาะย่านถนนธรรมนูญวิถี ซึ่งมีแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลมากที่สุด พบว่างวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ยังคงคึกคักและไม่ได้รับผลกระทบจากข่าวการจับกุมสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอมแต่อย่างใด ประชาชนยังคงเลือกซื้อตามปกติ ทั้งร้านที่เปิดแผงขายและจากพ่อค้าเร่

ผู้ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลใน อ.หาดใหญ่ รายหนึ่ง เปิดเผยว่า ในภาคใต้ไม่มีปัญหาเรื่องการจำหน่ายสลากฯ ปลอม แต่ที่พบคือ ยังมีการขายเกินราคา แต่ก็มีผู้ขายบางรายบอกว่ากังวลเรื่องสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอมเหมือนกัน โดยเฉพาะที่ขายเป็นชุด อาจมีการสอดไส้สลากฯ ปลอมมาด้วย ส่วนขายปลีกไม่มีปัญหา เพราะสังเกตได้ง่าย

อย่างไรก็ตามจากการสอบถามพ่อค้าเร่ ยอมรับว่า สลากกินแบ่งรัฐบาลที่นำมาขายที่ อ.หาดใหญ่ รับมาจากเอเย่นต์ที่ อ.วังสะพุง จ.เลย เช่นกัน แต่เป็นคนละเอเย่นต์กับที่เป็นข่าว และกระทบกับความเชื่อมั่นของลูกค้าบ้าง เนื่องจากบางคนไม่มั่นใจและถามถึงที่มาของสลากฯ ที่นำมาขาย. 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระบาดหนัก รวบแก๊งขายลอตเตอรี่ปลอม ในวัดดังนครปฐม