วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตื่นทั้งหมู่บ้าน! หนุ่มตรัง วิ่งหนีบนหลังคา ติดเหล็กดัด สุดท้ายถูกรวบ

ชาวตรัง แตกตื่นกันทั้งหมู่บ้าน พบหนุ่มใหญ่วิ่งหนีบนหลังคาเข้าไปซุกตัวในบ้าน สุดท้ายไม่รอดติดเหล็กดัดในบ้าน ตร.ต้องประสานช่างเหล็ก คุมตัวออกมา เค้นสอบพบประวัติโชกโชนเพิ่งออกจากคุก เจ้าตัวบอกขึ้นไปหลบหนี แต่ ตร.ไม่เชื่อ...

เมื่อเวลา 17.45 น.วันที่ 15 ก.พ.60 ร.ต.ท.มีชัย ขุนทรมาลี รอง สวป.สภ.เมืองตรัง รับแจ้งจากชาวบ้านภายในหมู่บ้านตรังวิลเลจ ต.ทับเที่ยง เขตเทศบาลนครตรัง ว่า มีคนร้ายบุกเข้ามาภายในหมู่บ้าน วิ่งหลบหนีอยู่บนหลังคาบ้านหลายหลัง หลังรับแจ้งจึงประสานกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสายตรวจมาเสริมยังจุดเกิดเหตุ พบเป็นบ้านห้องแถวกำแพงรั้วบ้านติดกันมีชาวบ้าน ทั้งผู้สูงอายุ และเด็กเล็ก ประมาณ 30 คน กำลังแตกตื่นและหวาดกลัวกับเหตุที่เกิดขึ้น

เจ้าหน้าที่ ตร.ต้องใช้เวลาในการค้นหาตัวผู้ต้องสงสัยรายนี้นานกว่า 30 นาที พบว่า เข้าไปแอบหลบซ่อนตัวอยู่บนชั้น 2 ภายในบ้านเลขที่ 34/68 ซอย 2 ถนนสังขวิทย์ ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่สายตรวจพยายามดิ้นหลบหนีแต่ไปไม่รอด เนื่องจากไปติดเหล็กดัดภายบ้าน ทางเจ้าหน้าที่ฯจึงล็อกกุญแจมือไว้แล้วไปตามช่างมาถอดเหล็กดัดออก ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบทรัพย์สินหรือเกิดความเสียหายใดๆภายในบ้าน ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มที่โรงพัก

จากการสอบสวน ทราบชื่อหนุ่มใหญ่รายนี้ คือ นายเอกพันธ์ หรือบอย เฉลยศรี อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/6 ถ.เพลินพิทักษ์ ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง ลักษณะอาการเหมือนคนเมายา มีร่องรอยสักตามคิ้ว ใบหน้า ขอบตา และสักเกือบทั้งตัว ยังให้การวกวนว่าถูกคู่อริวิ่งตามไล่ยิงจึงวิ่งหลบขึ้นหลังคาเข้ามาหลบซ่อนตัวเท่านั้นไม่ได้เข้ามาขโมยทรัพย์สินกระทั่งถูกควบคุมตัวไว้ได้ แต่ทางเจ้าหน้าที่ ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อ

ทั้งนี้นายเอกพันธ์ ให้การด้วยว่าตนเองเพิ่งออกจากคุกมาเมื่อไม่นานมานี้ และเคยถูกจับคดีชิงทรัพย์ในพื้นที่ ต.นาตาล่วง และบริเวณหลังสถานีรถไฟ อ.เมืองตรัง ก่อนควบคุมตัวเพื่อเค้นสอบสวนขยายผล และรอผู้เสียหายมาแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ต่างเกิดความหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเกิดความรู้สึกไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เพราะบางบ้านมีทั้งเด็กและคนชรา รวมทั้งผู้พิการอาศัยอยู่ จึงขอฝากไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยจัดกำลังเข้ามาตรวจตรา ดูแลความสงบเรียบร้อยให้กับชาวบ้านด้วยเพื่อความอุ่นใจ.

ชาวตรัง แตกตื่นกันทั้งหมู่บ้าน พบหนุ่มใหญ่วิ่งหนีบนหลังคาเข้าไปซุกตัวในบ้าน สุดท้ายไม่รอดติดเหล็กดัดในบ้าน ตร.ต้องประสานช่างเหล็ก คุมตัวออกมา เค้นสอบพบประวัติโชกโชนเพิ่งออกจากคุก เจ้าตัวบอกขึ้นไปหลบหนี แต่ ตร.ไม่เชื่อ... 15 ก.พ. 2560 21:34 ไทยรัฐ