วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงไหม้โรงงานผลิตยากันยุง นครนายก เบื้องต้นพบหญิงสำลักควัน

เพลิงไหม้ โรงงานผลิตยากันยุงหลายยี่ห้อส่งออกนอกประเทศ ที่ จ.นครนายก พบคนสำลักควันเป็นหญิง 1 ราย ขณะที่มีการประกาศเสียงตามสายเร่งอพยพชาวบ้านในรัศมี 5 กม. เหตุเกรงประชาชนสูดดมควันพิษ

เมื่อเวลา 16.30 น. ของวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560 ร.ต.อ.สำราญ พลไชย รอง สว.(สอบสวน) ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ บ.สานิต แอนด์ ซันส์ จำกัด เลขที่ 177 หมู่ 6 ต.ป่าขะ อ.บ้านนา จ.นครนายก จึงพร้อมด้วย นายวิชัย บุญมี นอภ.บ้านนา พ.ต.อ.พงศ์จักร จักษุรักษ์ ผกก.สภ.บ้านนา ประสานรถดับเพลิง 20 คัน รีบไประงับเหตุ พบเป็นโรงงานผลิตยากันยุงหลายยี่ห้อส่งออกนอกประเทศ มีรั้วรอบขอบชิด ในเนื้อที่ประมาณ 20 ไร่ เปลวเพลิงลุกไหม้พวยพุ่งขึ้นท้องฟ้ามองเห็นในระยะไกล มีเสียงระเบิดตูมตามเป็นระยะ จนท.ยังไม่สามารถเข้าไปฉีดน้ำดับเพลิงได้ ได้แต่ฉีดน้ำเลี้ยงไว้ เนื่องจากใต้ดินมีถังบรรจุสารเคมีที่ใช้ผลิตยากันยุง จำนวน 6 ถัง รวม 24 ตัน และถังแก๊ส LPG จำนวน 3 หมื่นลิตร เกรงว่าจะเกิดระเบิด นายวิชัย บุญมี นอภ.บ้านนา ได้สั่งการประกาศเสียงตามสายอพยพชาวบ้านออกนอกพื้นที่ระยะ 5 กม. เกรงว่าประชาชนจะสูดควันพิษ

เบื้องต้น มีผู้สำลักควันไฟได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อ นางสุรีรัตน์ บำรุงพาทย์ อายุ 33 ปี กู้ชีพนำส่ง รพ.บ้านนา จากการสอบถามพนักงานทราบว่า จุดเกิดเหตุเป็นห้องคิวน้ำยา เพื่อบรรจุใส่กระป๋อง โรงงานนี้มีพนักงานประมาณ 200 คน ยังไม่พบผู้เสียชีวิต.

เพลิงไหม้ โรงงานผลิตยากันยุงหลายยี่ห้อส่งออกนอกประเทศ ที่ จ.นครนายก พบคนสำลักควันเป็นหญิง 1 ราย ขณะที่มีการประกาศเสียงตามสายเร่งอพยพชาวบ้านในรัศมี 5 กม. เหตุเกรงประชาชนสูดดมควันพิษ 15 ก.พ. 2560 20:08 ไทยรัฐ