วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัยรุ่น-คนขับรถตู้ คดีรุมยำวิศวกร เข้าให้การตร.เพิ่ม

วัยรุ่น-คนขับรถตู้ คดีรุมยำวิศวกร เข้าให้การ ตร.เมืองชลบุรี เพิ่ม ด้าน ตร.ยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ชี้ วัยรุ่นคนใดปรากฏหลักฐานชัดเข้าไปรุมทำร้ายทั้งวิศวกร-ตำรวจ จะดำเนินคดี ไม่มีละเว้น

วันที่ 15 ก.พ. กลุ่มวัยรุ่นและคนขับรถตู้ รวม 7 คน ที่ถูกเรียกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นให้เกิดอันตรายแก่กายและจิตใจ นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ วิศวกร อายุ 50 ปี และทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ทำให้เกิดอันตรายแก่กายและจิตใจ หลังจาก นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ ใช้อาวุธปืนยิง นายนวพล ผึ่งผาย หรือ ปอนด์ อายุ 17 ปี วัยรุ่น ขณะบุกเข้าไปในรถเก๋ง เสียชีวิต ที่บริเวณที่ตั้งครกใหญ่ ใกล้ตลาดอ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี เหตุเกิดตอนเวลา 19.20 น. วันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้เดินทางโดยรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ศอ 4430 กรุงเทพมหานคร เข้าพบ พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ เพิ่มพูล ผกก.สภ.แสนสุข และ พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ จันทร์ศรีเพชร รอง.ผกก.หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.แสนสุข เพื่อรับทราบข้อหา ร่วมกันทำร้าย นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ และร่วมกันทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่

โดย พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ เพิ่มพูล ผกก. และ พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ จันทร์ศรีเพชร รอง ผกก. หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.แสนสุข ได้นำตัววัยรุ่นทั้งหมดขึ้นไปที่ห้องประชุม ชั้น 3 โดยมีผู้สื่อข่าวติดตามขึ้นไปเข้าห้องทำข่าวจำนวนมาก จากนั้นผู้สื่อข่าวถาม ผกก.สภ.แสนสุข ถึงการเข้าพบเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาของวัยรุ่นรวมทั้งคนขับรถ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ผกก.สภ.แสนสุข ตอบว่า วันนี้กลุ่มวัยรุ่นรวมทั้งคนขับรถตู้ เดินทางเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติม ส่วนรายละเอียดขณะนี้ยังให้ข่าวไม่ได้ เพราะอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ส่วนรายละเอียดความคืบหน้าขอให้ผู้สื่อข่าวไปสัมภาษณ์ พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.ภ.จว.ชลบุรี

ขณะที่ พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.แสนสุข เปิดเผยว่า วันนี้เรียกวัยรุ่นทั้งหมดมาสอบสวนเพิ่มเติมในฐานะพยาน จากนั้นผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามวัยรุ่นทั้ง 7 คน ว่า ใครเป็นคนขับรถและใครชื่ออะไรบ้าง ปรากฏว่าวัยรุ่นและคนขับรถทั้งหมด ไม่ยอมปริปากพูด และบอกชื่อตัวเองกันทุกคน จากนั้นตำรวจได้เชิญผู้สื่อข่าวออกจากห้อง เพื่อให้ พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ เพิ่มพูล ผกก.สภ.แสนสุข และ พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ จันทรศรีเพชร หัวหน้าพนักงานสอบสวน ทำการสอบสวนวัยรุ่นและคนขับรถ จนถึงเวลา 17.00 น. ก็ยังสอบไม่เสร็จ

พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เปิดเผยว่า ทางนายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ วิศวกร ได้แจ้งความถูกวัยรุ่นรุมทำร้ายแค่ 3 คน ส่วน ร.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ จิตรอนงค์ คนที่ควบคุมตัวนายสุเทพ แล้วถูกลูกหลงกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้าย นายสุเทพ ได้แจ้งความให้ดำเนินคดีกับวัยรุ่นทั้งหมด วันนี้ วัยรุ่นเป็นเยาวชน 6 คน ผู้ใหญ่ 1 คน คือ คนขับรถ อายุ 27 ปี เดินทางเข้าให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำเพิ่มเติม และยังสอบไม่เสร็จ แต่พนักงานสอบสวนจะต้องสอบปากคำวัยรุ่นให้เสร็จในวันนี้ จะเสร็จถึงกี่โมงก็ต้องสอบให้เสร็จ อย่างไรก็ตาม การรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งพยานบุคคลและจากกล้องวงจรปิดก็ยังสรุปไม่ได้ แม่ ภรรยา และหลานของนายสุเทพ ซึ่งเป็นพยานอยู่ในเหตุการณ์ ก็ยังไม่เข้ามาให้การ ชุดสืบสวนก็ยังอยู่ระหว่างการเช็กกล้องวงจรปิดดูว่า มีวัยรุ่นทั้งหมดกี่คน แล้วยังต้องคัดแยกอีกว่า มีวัยรุ่นที่ร่วมก่อเหตุกี่คน และถ้ากล้องวงจรปิดหรือคลิปไม่ชัด ก็ต้องถามวัยรุ่นว่าคนไหนที่กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ขณะร่วมก่อเหตุ เพื่อจะได้ดำเนินคดีได้ตรงตัวด้วยความเป็นธรรม

ต่อคำถามว่า พนักงานสอบสวนจะสรุปแจ้งข้อหาวัยรุ่นที่ร่วมก่อเหตุในวันนี้ได้ไหม ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ตอบว่า วันนี้ไม่น่าจะสรุปได้ เพราะยังขาดอีกหลายอย่างที่กล่าวมาข้างต้น โดยเฉพาะผมได้กำชับกับพนักงานสอบสวนไปแล้วว่า เราเป็นตำรวจต้องดูแลประชาชนทุกคนทุกฝ่าย ด้วยความเป็นธรรม ฉะนั้นคดีนี้ทั้งสองฝ่ายไม่ต้องกังวล คดีนี้ตำรวจให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่ายอยู่แล้ว วัยรุ่นคนไหนมีหลักฐานและพยานยืนยันว่า ร่วมก่อเหตุในคดีนี้ เราต้องแจ้งข้อหาอยู่แล้ว ถ้าพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานได้ว่า วัยรุ่นคนไหนเกี่ยวข้องในการก่อเหตุ ก็ต้องแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นให้เกิดอันตรายแก่กายและจิตใจ และข้อหาทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่แล้ว ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าว.

ข่าวเกี่ยวข้อง

ลุงวิศวะแจ้งความโจ๋รถตู้รุมทำร้าย พร้อมทำแผนท่ายิง สว.จร.เอาเรื่องด้วย

วัยรุ่น-คนขับรถตู้ คดีรุมยำวิศวกร เข้าให้การ ตร.เมืองชลบุรี เพิ่ม ด้าน ตร.ยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ชี้ วัยรุ่นคนใดปรากฏหลักฐานชัดเข้าไปรุมทำร้ายทั้งวิศวกร-ตำรวจ จะดำเนินคดี ไม่มีละเว้น 15 ก.พ. 2560 18:43 ไทยรัฐ