วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กป๋อม’ นำตัวแทน AFC ตรวจสนาม ก่อนจัดศึกโต๊ะเล็ก ยู-20 เอเชีย

"บิ๊กป๋อม" นำตัวแทนเอเอฟซี ตรวจอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก หนึ่งในสนามแข่งขัน ก่อนรับหน้าเสื่อจัดศึกฟุตซอล ยู-20 ชิงแชมป์เอเชีย 9-21 พ.ค.นี้...

วันที่ 15 ก.พ. 60 ที่โรงแรมแกรนด์ โฟร์วิงส์ ถนนศรีนครินทร์ นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ ได้เป็นตัวแทนสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้การต้อนรับและร่วมประชุมกับ 3 ตัวแทนจากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ซึ่งเดินทางมาตรวจความพร้อม ก่อนที่ไทยจะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพฟุตซอลรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2017 ระหว่างวันที่ 9-21 พฤษภาคม 2560 พร้อมกับนำตัวแทนจากเอเอฟซี เดินทางไปตรวจความพร้อมของ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก หนึ่งในสนามจัดการแข่งขัน

หลังเสร็จสิ้น “บิ๊กป๋อม” เผยว่า "ในตอนนี้เรื่องสนามและโรงแรมที่พัก ก็ได้หารือกัน ตอนนี้ก็สรุปกันแล้วว่าจะมีสนามหลักสองสนาม เนื่องจากมี 21 ทีม สนามหลักคือ สนามบางกอก อารีนา และอีกสนามคือ อินดอร์ สเตเดียม ซึ่งอาจจะมีปัญหาเรื่องการติดตั้ง เพราะรายการนี้เลื่อนมา ทำให้มีข้อจำกัดเรื่องเวลา แต่เราก็ได้หาทางออกเตรียมไว้แล้ว เช่นเดียวกับสนามซ้อม เราต้องการทำสนามซ้อมให้ได้มาตรฐานมีพื้นแบบเดียวกับสนามแข่ง ซึ่งสนามซ้อมเรามีสี่แห่ง ก็คงต้องใช้ตรงนี้รองรับหากติดตั้งที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ไม่ทันจริงๆ ซึ่งก็ต้องให้เอเอฟซี มาตรวจอีกครั้ง"

"ถ้าเราพูดถึงรายการนี้ ก็ถือเป็นรายการสำคัญ และเป็นมิติใหม่ในการสร้างบุคลากรรุ่นเยาว์ขึ้นมา ซึ่งรายการนี้ก็ถือเป็นครั้งแรกและก็ตรงกับนโยบายของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เราจะต้องหานักเตะรุ่นใหม่ขึ้นมาเรื่อยๆ การแข่งขันรายการนี้น่าจะเป็นรายการที่น่าสนใจ เมื่อก่อนเราเคยมีทีมชาติชุด ยู-21 ตอนนี้ก็เหมือนมาเริ่มต้นกันใหม่ ในการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน ก็มีดาวรุ่งแจ้งเกิดขึ้นมา การแข่งขันครั้งนี้ก็จะได้เห็นดาวรุ่งอีกหลายคน และนี่คือการพัฒนาที่ถูกต้องให้ฟุตซอลเจริญก้าวหน้า"

"ส่วนเรื่องกระแสของฟุตซอลในตอนนี้ถือว่าน่าพอใจเพราะว่า ในการแข่งขันบ้านเรา เกมที่ไทยลงสนาม เรามีแฟนคลับและคนติดตามเป็นหมื่นคน เรามั่นใจได้ การจัดการแข่งขันก็ดี ทีมชาติเราก็ต้องเน้นกันให้ดี เพื่อพัฒนาให้เรากลายเป็นทีมใหญ่ในเอเชีย"

"บิ๊กป๋อม" นำตัวแทนเอเอฟซี ตรวจอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก หนึ่งในสนามแข่งขัน ก่อนรับหน้าเสื่อจัดศึกฟุตซอล ยู-20 ชิงแชมป์เอเชีย 9-21 พ.ค.นี้... 15 ก.พ. 2560 18:23 ไทยรัฐ