วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บัลลัค' แนะปืนใหญ่ต้องมั่นใจ หากหวังบุกขย้ำเสือใต้คาถิ่น

อดีตมิดฟิลด์ทีมเสือใต้ เชื่อมั่น ทีมอาร์เซนอล สามารถบุกมากำชัยเหนือทีมบาเยิร์น มิวนิก ได้แน่ ในการดวลกันรอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก คืนวันพุธนี้ หากพกพาความเชื่อมั่นลงสนามด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 15 ก.พ. ว่า มิชาเอล บัลลัค อดีตเพลย์เมกเกอร์คนสำคัญทีมชาติเยอรมนี เชื่อ ทีมอาร์เซนอล สามารถบุกไปเอาชนะทีมบาเยิร์น มิวนิก ได้อย่างแน่นอนในคืนวันพุธนี้ หากพกพาความมั่นใจแบบเต็มเปี่ยมลงสนาม

อดีตแนวรุกจอมเทคนิค ซึ่งเคยค้าแข้งอยู่กับทีมบาเยิร์น มิวนิก ชี้ช่องให้กับ อาร์แซน เวนเกอร์ และลูกทีมรู้ว่า ถึงแม้ตัวผู้เล่นและฟอร์มจะเป็นรองเจ้าถิ่นอยู่บ้าง แต่ยังเชื่อว่าพลพรรคปืนใหญ่มีโอกาสบุกมาทำเซอร์ไพรส์ถึงเยอรมนีได้อย่างแน่นอน

“โอกาสยังเปิดกว้างเสมอ อาร์เซนอลเป็นสโมสรที่มีผู้เล่นชั้นยอด แต่ บาเยิร์น มิวนิก เหมือนว่าจะเหนือกว่าไปอีกระดับหนึ่งในช่วงหลัง ในเกมแชมเปียนส์ลีกพวกเขาคือทีมระดับมหาอำนาจ ที่สามารถเข้าถึงรอบตัดเชือก หรือนัดชิงชนะเลิศเสมอ นั่นจึงเป็นเรื่องยากสำหรับอาร์เซนอล”

“ด้วยประวัติและสถิติที่ผ่านมา อาร์เซนอล มักจะแพ้ในการเจอกับ บาเยิร์น มิวนิก แต่นี่เป็นเกมใหม่ หากพวกเขาเชื่อมั่นในตัวเอง ดังนั้นยังมีโอกาสเสมอที่พวกเขาจะเอาชนะบาเยิร์น มิวนิก” บัลลัค กล่าว

อดีตมิดฟิลด์ทีมเสือใต้ เชื่อมั่น ทีมอาร์เซนอล สามารถบุกมากำชัยเหนือทีมบาเยิร์น มิวนิก ได้แน่ ในการดวลกันรอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก คืนวันพุธนี้ หากพกพาความเชื่อมั่นลงสนามด้วย... 15 ก.พ. 2560 17:53 ไทยรัฐ