วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เบนซ์’ ชิ่งไม่พบตร. บิ๊กปส.ชี้‘ธุรกิจแต่งบิ๊กไบค์-แข่งรถ’สวนทางรายได้

ตำรวจ ปส.เรียกบริษัทไฟแนนซ์ ชี้แจงสัญญาซื้อขายลัมโบร์กินี ส่วน “เบนซ์ เรซซิ่ง” อ้างติดธุระส่วนตัว ยังไม่เข้าพบตำรวจ ลุ้นต่อพรุ่งนี้มาหรือไม่ ขณะที่ “พล.ต.ท.สมหมาย” ระบุ “ธุรกิจแต่งบิ๊กไบค์-นักแข่งรถ” ไม่สอดคล้องกับรายได้...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 15 ก.พ.60 ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ โฆษก ปส. เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้มีการเชิญเจ้าหน้าที่บริษัท ราชธานี ลิสซิ่ง ไฟแนนซ์ จำกัด มาให้ข้อมูลพร้อมนำเอกสารมาชี้แจง เกี่ยวกับการเช่าซื้อรถลัมโบร์กินีของ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่งโดยขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำเจ้าหน้าที่จากบริษัท ส่วนกรณีการเรียกนายเบนซ์มาสอบปากคำนั้น ตอนนี้พนักงานสอบสวนยังไม่ได้ออกหมายเรียก แต่ถ้าเจ้าตัวอยากมาพบเพื่อนำเอกสารมาชี้แจง ก็สามารถติดต่อ และดำเนินการได้ ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ได้มาเคลื่อนย้ายรถลัมโบร์กินี รวมถึงรถบิ๊กไบค์อื่นๆ ไปยังสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. หลังจากเป็น รายการทรัพย์สินที่เจ้าหน้าที่ยึดชั่วคราวในคดีดังกล่าว เพื่อไว้ตรวจสอบ ซึ่งหลังจากนี้เจ้าของจะต้องเข้ามาชี้แจงที่มาที่ไปของทรัพย์สินทั้งหมดต่อทางเจ้าหน้าที่

ต่อมาเวลา 13.00 น. พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส.กล่าวว่า นายอัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ได้ประสานกับทางตำรวจว่าจะเดินทางมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับคณะพนักงานสอบสวนวันนี้เวลาประมาณ 14.00 น. โดยจะเข้ามาชี้แจงเกี่ยวกับที่มาของรถลัมโบร์กินี กัลลาร์โด และรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ของกลาง รวมถึงที่มาของรายได้ทั้งหมด ว่ามีเท่าใด ทรัพย์สินอะไรบ้าง เนื่องจากแนวทางการสืบสวนของตำรวจพบว่า ธุรกิจร้านแต่งรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ เพียงอย่างเดียวประกอบกับทำอาชีพนักแข่งรถเท่านั้นไม่สอดคล้องกับรายได้ของนายเบนซ์ ซึ่งในวันนี้พนักงานจะให้นายเบนซ์ชี้แจง และนำเอกสารมาให้ทั้งหมด โดยเบื้องต้นวันนี้น่าจะยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา และขอให้เป็นดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน

ขณะที่ นายสรรชัย นพรัตน์ ฝ่ายกฎหมาย บริษัท ราชธานีลิสซิ่ง จำกัด บริษัทไฟแนนซ์ของรถลัมโบร์กินี เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้นำเอกสารเกี่ยวกับการทำไฟแนนซ์ของรถคันดังกล่าว มามอบให้พนักงานสอบสวน ซึ่งจะต้องเข้าให้ปากคำอีกหรือไม่นั้นต้องให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลให้ครบถ้วนเสียก่อน ทั้งนี้ยืนยันว่า รถลัมโบร์กินีคันดังกล่าวจัดไฟแนนซ์ที่นี่จริง และยังไม่หมดสัญญากับทางบริษัท เนื่องจากยังผ่อนค่ารถไม่หมด

ต่อมาเวลา 15.20 น. พล.ต.ต.สุนทร กล่าวว่า นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง เข้าให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนตั้งเเต่วันที่ 3 ก.พ.แล้ว เหลือเพียงเอกสารบางส่วน ซึ่งทางพนักงานสอบสวนไม่ได้นัดหมายให้นายเบนซ์เข้าให้ปากคำ หรือยื่นเอกสารเพิ่มเติมแต่อย่างใด ซึ่งนายเบนซ์ต้องการเข้าชี้แจงหรือให้เอกสารเพิ่มเติมหรือไม่ ก็เป็นสิทธิของนายเบนซ์ ส่วนในวันนี้มีการติดต่อจากแม่เบนซ์ว่าจะมีการนำเอกสารเข้ามาเวลา 14.00 น. นั้น ล่าสุดได้รับการติดต่อกลับมาว่าติดธุระจึงไม่ได้เข้ามา และในวันพรุ่งนี้ที่มีกระแสข่าวมาว่านายเบนซ์จะเดินทางเข้ามานั้นก็ยังไม่มีการติดต่อมาแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน หากพบการกระทำผิดก็จะทำการออกหมายเรียกเพื่อเข้าให้ปากคำ รวมทั้งต้องรอเอกสารธุรกรรมทางการเงินอย่างเป็นทางการจากหน่วยงานต่างๆ เพื่อนำมาสรุปสำนวนก่อนนำเรื่องไปประมวลให้กับทางคณะทำงานดำเนินการต่อไป.

ตำรวจ ปส.เรียกบริษัทไฟแนนซ์ ชี้แจงสัญญาซื้อขายลัมโบร์กินี ส่วน “เบนซ์ เรซซิ่ง” อ้างติดธุระส่วนตัว ยังไม่เข้าพบตำรวจ ลุ้นต่อพรุ่งนี้มาหรือไม่ ขณะที่ “พล.ต.ท.สมหมาย” ระบุ “ธุรกิจแต่งบิ๊กไบค์-นักแข่งรถ” ไม่สอดคล้องกับรายได้... 15 ก.พ. 2560 17:50 ไทยรัฐ