วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้นบ้านพักยาบ้า ยึด 3 หมื่นเม็ด รวบ 3 ผู้ต้องหา เร่งขยายผลเครือข่าย

ตำรวจภาค 6 แถลงกวาดล้างอาชญากรรมช่วงมาฆบูชา-วาเลนไทน์ ค้นบ้าน จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งเป็นที่พักยาเสพติด ตรวจค้นเจอยาบ้า 3 หมื่นเม็ด ปืนสงคราม กระสุนอื้อ รวบ 3 ผู้ต้องหา เร่งขยายผลเครือข่าย

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 ก.พ. 60 พล.ต.ท.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผบช.ภ.6 และ พล.ต.ต.ชวลิต ชาญเวชช์ รอง ผบช.ภ.6 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง นำตัว นายสมศักดิ์ หล่ำผล อายุ 28 ปี และ นายพนม บัวขาว อายุ 32 ปี ทั้งคู่เป็นชาวนครสวรรค์ พร้อมของกลาง ยาบ้า 30,281 เม็ด อาวุธปืนสงคราม M4A1 จำนวน 1 กระบอก พร้อมแม็กกาซีน และกระสุนปืนขนาด 5.56 มม. 174 นัด ปืนพกสั้น 9 มม. 2 กระบอก พร้อมกระสุน 178 นัด มาแถลงข่าว

สืบเนื่องจาก ผบช.ภ.6 สั่งการให้ระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงวันมาฆบูชา ต่อเนื่องวันวาเลนไทน์ ตามปฏิบัติการ “ยุทธการพิทักษ์ภัยให้ประชาชน” เน้นการจับคดีอาญา 4 กลุ่ม โดยเฉพาะคดีค้างเก่า พ.ร.บ.อาวุธปืน และยาเสพติด ระหว่างการปฏิบัติการเจ้าหน้าที่รับแจ้งจากสายลับว่า มีขบวนการค้ายาเสพติดลำเลียงยาบ้าจำนวนมากซุกซ่อนที่บ้านเลขที่ 38/4 หมู่ 6 ต.ลำพยนต์ อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ นำกำลังตรวจสอบพบ นายสมศักดิ์ นายพนม และ น.ส.รัศมี เอี่ยมจันทร์สอาด อายุ 29 ปี ชาวลพบุรี อยู่ในบ้าน ซึ่งเป็นของ นายพนม แสดงตัวขอตรวจค้นและพบของกลางซุกซ่อนอยู่

สอบสวน นายพนม เบื้องต้นทราบว่า นายชัช (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) จะโทรศัพท์สั่งซื้อยาบ้าจากผู้ต้องขังภายในเรือนจำแห่งหนึ่ง และจะโทรศัพท์สั่งให้ นายเอ หรือ นายชัย (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) ซึ่งเป็นผู้ค้ายาบ้ารายใหญ่ที่มีภูมิลำเนาอยู่ในกรุงเทพฯ นำมาส่งให้กลุ่มของ นายพนม ครั้งละ 40,000-60,000 เม็ด ที่ จ.ลพบุรี และกลุ่มของ นายพนม จะนำยาบ้ามาพักไว้ที่บ้านเพื่อขายให้กับผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ต่อไป จากนั้นควบคุมตัวทั้งหมดมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 6 เพื่อทำการขยายผล ก่อนส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตากฟ้า ดำเนินคดี.

ตำรวจภาค 6 แถลงกวาดล้างอาชญากรรมช่วงมาฆบูชา-วาเลนไทน์ ค้นบ้าน จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งเป็นที่พักยาเสพติด ตรวจค้นเจอยาบ้า 3 หมื่นเม็ด ปืนสงคราม กระสุนอื้อ รวบ 3 ผู้ต้องหา เร่งขยายผลเครือข่าย 15 ก.พ. 2560 17:14 ไทยรัฐ