วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นุ้ย ปอนด์ ทุ่มทุนกว่าพันล้านเปิดร.ร.ไทยอินเตอร์ ให้น้องรดาได้เข้าเรียน

หลังจากบิ๊กโปรเจกต์ของครอบครัว นุ้ย สุจิรา ที่ทางฝ่ายแม่สามี คุณย่ามัลลิการ์ หลีระพันธ์ ของน้องรดา ทุ่มทุนสร้างโรงเรียนนานาชาติไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล : Thai International School - TIS ย่าน จ.ปทุมธานี มูลค่ากว่าพันล้านบาท เพื่อให้ทายาทตัวน้อยของตระกูลได้เข้าเรียนที่นี่พร้อมๆ กับลูกหลานของผู้ปกครองที่สนใจ ณ วันนี้คุณแม่คนสวยอย่าง นุ้ย สุจิรา อรุณพิพัฒน์ ออกมาประกาศข่าวดีว่า วันที่ 10 สิงหาคมนี้ ได้ฤกษ์ดีเปิดทำการเรียนการสอนเป็นครั้งแรกแล้ว

โดยนุ้ยอาสาและตั้งใจลุยเดินสายประชาสัมพันธ์ทางเลือกใหม่ให้ผู้ปกครองและเด็กๆ ได้รู้จักกับ โรงเรียนไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล : Thai International School (TIS) "สำนึกไทย สร้างไทย สู่สากล" Thai Minds Lead Thailand To The World Stage ที่เปิดการเรียนการสอนเตรียมอนุบาลจนถึงเกรด 12 ในระบบอเมริกัน ซึ่งได้มีการเปิดรับสมัครนักเรียนในปีการศึกษา 2560 เรียบร้อยแล้ว และจะเปิดเทอมแรกในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ด้วยตัวเอง "วันนี้ถือโอกาสดีมาฝากโรงเรียนไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล โดยมีพรีเซนเตอร์คือน้องรดา ก็ถือว่านี่เป็นความตั้งใจของพวกเรา หลายคนบอกว่ามีลูกแล้วต้องสร้างโรงเรียนให้ลูกเลยเหรอ คือเป็นความบังเอิญที่ลงตัว ที่คุณแม่ของปอนด์กับทางอดีตผู้ก่อตั้งและบริหารโรงเรียนสาธิตเกษตรนานาชาติ และอยากจะทำโรงเรียนที่เป็นโรงเรียนอินเตอร์ของคนไทย หัวใจไทยจริงๆ และหลักสูตรก็เป็นของอเมริกา นำมาปรับประยุกต์ให้เข้ากับเด็กไทย โดยที่ยังคงไว้ซึ่งศิลปวัฒนธรรม ประเพณีแบบไทยๆ เด็กที่เรียนจากโรงเรียน TIS ของเราทุกคนจะต้อง ฟัง พูด อ่าน เขียนภาษาไทยได้ รู้จักขนบธรรมเนียมประเพณีไทย มือไม้อ่อน ต้องไหว้เป็น ต้องรู้จักประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชาติไทยด้วยค่ะ"

แถมงานนี้ยังการันตีอีกว่าบรรยากาศและอาคารเรียนต่างๆ ถูกตกแต่งให้ทันสมัยสอดคล้องกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย "สำหรับบรรยากาศและอาคารเรียน สำหรับประถมและมัธยม อาคารหอประชุม มีสนามฟุตบอล มีสนามเทนนิส มีสระว่ายน้ำในร่ม มียิม สนามบาสถึง 2 สนาม และโรงเรียนของเราจะอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเลย ถ้าพูดถึงค่าเรียนสำหรับเนิร์สเซอรี่จะอยู่ประมาณที่ 300,000 บาทต่อปี ไม่ใช่ต่อเทอมนะคะ ซึ่งจะบอกว่าเป็นราคาที่ไม่ได้หวังผลกำไรจริงๆ โรงเรียนก็จะเปิดในเดือนสิงหาคมปี 60 นี้ ตอนนี้ก็กำลังเปิดรับสมัครและสามารถเข้ามาจองกันได้ น้องรดาก็จะให้เข้าเรียนเดือนสิงหาคมนี้เลย บังเอิญพอดีจริงๆ ถ้าใครอยากมาเป็นเพื่อนกับรดา ก็เชิญนะคะ".

หลังจากบิ๊กโปรเจกต์ของครอบครัว นุ้ย สุจิรา ที่ทางฝ่ายแม่สามี คุณย่ามัลลิการ์ หลีระพันธ์ ของน้องรดา ทุ่มทุนสร้างโรงเรียนนานาชาติไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล : Thai International School - TIS ย่าน จ.ปทุมธานี มูลค่ากว่าพันล้านบาท 15 ก.พ. 2560 17:13 ไทยรัฐ