วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตนักมวยดัง เมืองคอน ร่วมช่วยแม่ติดเชื้อร้าย อยู่กับลูกด้วยความลำบาก

อดีตนักมวยดังจากค่ายสิงห์มณี เมืองคอน รวมญาติ 4 สกุล แห่ช่วยแม่ติดเชื้อร้ายอยู่กับลูกด้วยความลำบาก พร้อมพาไปเปิดบัญชีเพื่อโอนเงินมาให้ใช้รักษาตัว

หลังจาก "ธารใจไทยรัฐ" นำเสนอข่าว วอนสังคมเข้าช่วยเหลือแม่ป่วยโรคลมชัก และติดเชื้อร้าย อยู่กับลูกชายที่กำลังเรียนหนังสือ วัย 10 ขวบ ตามลำพัง หลังญาติทราบข่าวแห่กันยื่นมือเข้าช่วยเหลือ โดยมีอดีตนักมวยไทยชื่อดังจากค่ายมวยสิงห์มณี ของเมืองคอน ร่วมช่วยเหลือ พร้อมนำเด็กไปเปิดบัญชีเพื่อจะโอนเงินให้ใช้รักษาตัว

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 15 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับการประสาน จากนางสาวพรนุภา ราชรักษ์ เพื่อให้มาทำข่าวจึงเดินทางลงพื้นที่ไปที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 1 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านของนางเอ (นามสมมติ) อายุ 38 ปี ที่ป่วยเป็นโรคลมชักและติดเชื้อเอชไอวี อยู่กับเด็กชายบี (นามสมมติ) ลูกชายวัย 10 ปี นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนบ้านบ่อปลา สภาพบ้านทำจากฟากไม้ใผ่ที่ไม่แข็งแรง มีช่องโหว่ทั่วบ้าน หลังคามุงสังกะสี ขอที่ดินของพี่สาวปลูกอาศัยอยู่พอได้ซุกหัวนอน ไฟฟ้าสักดวงก็ไม่มี ห้องน้ำห้องส้วมก็ไม่มี อยู่อย่างยากลำบาก เนื่องจากไม่มีเรี่ยวแรงออกไปรับจ้างทำงาน ทำให้ไม่มีรายได้มาเลี้ยงดูลูกชาย ตามที่เสนอไปก่อนหน้านี้ (สุดเศร้า โรคร้ายรุมเร้าแม่ ไร้เรี่ยวแรงทำงาน วอนช่วยลูกให้อยู่-กินดีขึ้น)

ความคืบหน้าวันนี้ มีคณะญาติๆ รวม 4 สกุล ประกอบด้วย สกุลชูทอง ทองชู ขุนชู และห้องชู ซึ่งเป็นเครือญาติสกุลเดิมของ นางเอ (นามสมมติ) ที่ป่วยเป็นโรคลมชักและติดเชื้อเอชไอวี ยื่นมือเข้าให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้ ก็มี นายอาคม ชูทอง หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ คมพยัคฆ์ สิงห์มณี อดีตนักมวยชื่อดังของประเทศไทย จากค่ายมวยสิงห์มณี ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมเดินทางมาด้วย นอกจากนี้ ก็มีนายเปรียญ ชูทอง ผอ.ร.ร.บ้านศาลาน้ำ อ.ป่าพยอม จ.พัทลุง ร.ต.อ.ณรงค์ ชูทอง ตำรวจประจำ สภ.ปลายพระยา จ.กระบี่ และพระสำเร็จ ชูทอง พระลูกวัดพะนางตุง ต.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง นำสิ่งของเครื่องใช้อุปโภคบริโภคต่างๆ มามอบให้เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังได้รวบรวมเงินมามอบให้ร่วมหมื่นบาทไว้ใช้จ่ายและรักษาตัว

ด้าน นายอาคม ชูทอง หรือที่บุคคลทั่วไปรู้จักกันดีในชื่อของ คมพยัคฆ์ สิงห์มณี อดีตนักมวยไทยชื่อดังจากค่ายมวยสิงห์มณี ของ จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า หลังจากที่ทางญาติๆ ได้ทราบข่าวจาก "ธารใจไทยรัฐ" จึงได้นัดรวมญาติกันเพื่อจะหาทางให้การช่วยเหลือต่อไป จึงตกลงกันเพื่อจะมาเยี่ยมเยียนดูสภาพความเป็นอยู่ให้เห็นกับตาในวันนี้ จากนั้นญาติบางคนก็ไปจัดหาซื้อข้าวของเครื่องใช้ เครื่องอุปโภคบริโภค และได้รวบรวมเงินสดจำนวนหนึ่งร่วมหมื่นบาท นำมามอบให้กับนางเอ เพื่อไว้ใช้รักษาตัว

ต่อมา คณะญาติๆ ก็ได้ปรึกษาหารือกันเรื่องที่จะนำลูกชายของนางเอ ไปเปิดบัญชีให้ใหม่ เผื่อมีผู้ใจบุญที่ทราบข่าวจะได้โอนเงินเข้าช่วยเหลือในโอกาสต่อไป จึงได้ตกลงนำเด็กชายบี เดินทางมาที่ ธนาคารออมสิน สาขาทุ่งใหญ่ เพื่อขอเปิดบัญชีในชื่อบัญชี เงินฝากเผื่อเรียก โดยมีรายชื่อร่วมเปิดบัญชี 3 คน ประกอบด้วย ด.ช.บี และนายอำมร ชูทอง และนางอาภรณ์ หมวดพล เลขที่บัญชี 020199947969 โดยมีข้อตกลงกับทางธนาคารออมสินว่า ผู้ที่จะมาเบิกเงินในแต่ละครั้งได้จะต้องเป็น 2 ใน 3 คน จึงจะมาเบิกเงินได้ และทุกครั้งที่มาเบิกเงินจะต้องมีเด็กชายบี เป็นผู้เบิกด้วยทุกครั้ง เป็นที่พอใจของทุกฝ่าย ก่อนแยกย้ายพากันกลับบ้านไป

อดีตนักมวยดังจากค่ายสิงห์มณี เมืองคอน รวมญาติ 4 สกุล แห่ช่วยแม่ติดเชื้อร้ายอยู่กับลูกด้วยความลำบาก พร้อมพาไปเปิดบัญชีเพื่อโอนเงินมาให้ใช้รักษาตัว 15 ก.พ. 2560 16:58 ไทยรัฐ