วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตูม! 3 หนุ่มนั่งแกะประทัดลูกบอลในบ้านย่านบางเสาธง พลาดบึมใส่เจ็บทุกคน

(ภาพจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู)

3 หนุ่มนั่งแกะประทัดลูกบอลในบ้านย่าน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ หลังซื้อมาจากร้านค้า พลาดระเบิดเสียงดังสนั่น บาดเจ็บไปตามๆ กันทั้ง 3 ราย

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 15 ก.พ. 60 ร.ต.ท.หญิงศุภนันท์ จิตรเนียม รอง สว.สส.สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุระเบิดภายในบ้านพักอาศัย ใกล้วัดเสาธงกลาง หมู่ 9 ซอยบุญมี ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาก่อนพร้อมด้วยกำลังตำรวจและทหารร้อยรักษาความสงบอำเภอบางเสาธง มูลนิธิร่วมกตัญญูและกู้ชีพ อบต.บางเสาธง ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น บริเวณโถงชั้นล่างพบรอยเลือดเป็นทางยาวไปถึงห้องนอน ภายในห้องนอนพบกองเลือดและเศษประทัดกระจัดกระจาย ส่วนผู้บาดเจ็บ 3 คน เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งรักษาที่ รพ.บางบ่อ ทราบชื่อ นายภัทรพล แปลงโฉม อายุ 27 ปี มีบาดแผลลึกที่ศีรษะ แขนและขา อาการสาหัส นายสขุมภู ผ่องใส อายุ 22 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ขา 2 ข้างและแขน นายพิสิทธิ์ศักดิ์ วันหว่าน อายุ 23 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ใบหูและขา นอกจากนี้ พบประทัดลูกบอลขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 2 ซม. ซึ่งชาวบ้านไว้จุดไล่นก 1 ถุงเล็ก วางอยู่บนโต๊ะ และอีกส่วนหนึ่งถูกแกะออก

จากการสอบสวน นายชูศักดิ์ กันภัย อายุ 48 ปี ให้การว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของตน แต่ตอนนี้ไม่ได้อยู่อาศัย เมื่อคืนนี้พาบุตรชายคือ นายแสงตะวัน กันภัย อายุ 20 ปี มาจาก จ.จันทบุรี เพื่อจะพาไปพบแพทย์ แต่ช่วงเช้ามีกลุ่มเพื่อนของบุตรชายมาหาจนกระทั่งเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น ซึ่งตอนเกิดเหตุตนไม่อยู่ออกไปขับแท็กซี่

ด้าน นายแสงตะวัน เพื่อนผู้บาดเจ็บ ให้การว่า ช่วงเช้า นายภัทรพล ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปซื้อประทัดลูกบอลจากร้านค้า เมื่อมาถึงทั้ง 3 คน นำประทัดเทใส่ตะกร้าก่อนที่จะนั่งแกะชิ้นส่วนออก คาดว่าจะนำมาถอดประกอบเพื่อทำเป็นประทัดยักษ์เอาไว้จุดเล่น ระหว่างนั้นตนนั่งอยู่หลังบ้านได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง และมีเสียงร้องขอความช่วยเหลือ เมื่อวิ่งมาดูก็พบว่าเพื่อนทั้ง 3 คน มีบาดแผลจากแรงระเบิดของประทัด จึงโทรศัพท์บอกบิดาให้ตามคนมาช่วย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจประสาน พฐ. เข้าตรวจสอบ พร้อมสันนิษฐานว่า ระหว่างที่ผู้บาดเจ็บทั้งหมดกำลังช่วยกันแกะประทัดลูกบอล แต่เกิดระเบิดขึ้นจึงทำให้ได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ พงส.สภ.บางเสาธง อยู่ระหว่างรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บทั้งหมดที่รักษาตัวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้ง.

3 หนุ่มนั่งแกะประทัดลูกบอลในบ้านย่าน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ หลังซื้อมาจากร้านค้า พลาดระเบิดเสียงดังสนั่น บาดเจ็บไปตามๆ กันทั้ง 3 ราย 15 ก.พ. 2560 16:21 ไทยรัฐ